Cung Bach Dương – Giải mã tính cách và cách chinh phục họ

Trong 12 cung hoàng đạo, Cung Bạch Dương được biết là một trong những cung tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết nhất. Nếu bạn quan tâm đến Bạch Dương, hãy theo dõi bài viết để được giải đáp chi tiết.

Cung bạch dương là sinh vào tháng mấy

I. Cung Bạch Dương sinh tháng mấy?

Bạch Dương còn có tên gọi khác là Dương cưu – Aries (21/3 – 19/4), là cung đầu tiên trong vòng Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung này là con cừu đực có bộ lông màu vàng. 

Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố Lửa – chung nhóm với Sư Tử và Nhân Mã, và thuộc trong nhóm 4 cung Thống Lĩnh – cùng với Thiên Bình, Ma KếtCự Giải. Sao chiếu mệnh chính là Hỏa Tinh, phụ là Diêm Vương Tinh và chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

Biểu tượng cung bạch dương
Biểu tượng cung bạch dương

Thông tin tóm tắt về cung Bạch Dương

 • Tên gọi khác: Dương Cưu
 • Biểu tượng/kí hiệu:
 • Tính chất chung: Người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa Tinh – biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm
 • Ngày trong tuần: Thứ ba
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố: Lửa
 • Kim loại: Sắt
 • Động vật may mắn: Gà trống, Sói
 • Màu sắc phù hợp: Màu đỏ thắm, cam
 • Loài hoa phù hợp: Cẩm chướng, tulip, cây đậu chổi
 • Bộ phận cơ thể: Đầu, khuôn mặt
 • Nên hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
 • Nên làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Hợp với Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Không hợp với Thiên Bình
Biểu trưng cho cung Bạch Dương - Cừu đực lông vàng 
Biểu trưng cho cung Bạch Dương – Cừu đực lông vàng

Cung Bạch Dương đại diện cho phẩm chất gì?

Athena – nữ thần của chiến tranh và sự chiến thắng, cũng là vị thần bảo hộ của cung Bạch Dương. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena sở hữu trí tuệ và sự thông thái, nàng được thần dân coi là ngọn hải đăng của nghệ thuật. Chính vì vậy, người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương thường có những ưu điểm giống với nữ thần như thông minh, ham học hỏi và có nhiều năng khiếu thiên bẩm. Và đặc biệt, những người này từ khi sinh ra đã đại diện cho những phẩm chất của một chiến binh dũng cảm. Bên cạnh đó, Dương Cưu biểu trưng cho sự sống và ánh sáng, sự hy sinh và chung thủy.

II. Tính cách chung của cung Bạch Dương

Aries - cừu bảo vệ hai đứa con của nhà vua Athamas
Aries – cừu bảo vệ hai đứa con của nhà vua Athamas

Trong cuộc sống, Bạch Dương là người nhiệt tình, hòa đồng với mọi người xung quanh. Trong công việc, Bạch Dương thường có khả năng lãnh đạo tốt, những ngành nghề phù hợp với họ là nhà báo, luật sư, chính trị gia,…

Vì được sao Hỏa chiếu mệnh nên người thuộc cung này thường có tính nóng vội, hấp tấp, đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Trong mắt người khác, họ thường là người lãnh đạo khó tính, chuyên quyền và khá lập dị. 

Bạch Dương thích giải tỏa căng thẳng và năng lượng của mình qua những môn thể thao. Khi yêu họ thường mãnh liệt, thích sự mới mẻ, thích khám phá và tham gia những chuyến phiêu lưu thám hiểm.

Mỗi ngày sinh sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến tính cách của người cung Bạch Dương. Có thể chia thành 3 giai đoạn với 3 tuýp người khác nhau như sau:

 • Giai đoạn từ 21/3 – 31/3: Họ thường mơ mộng như các cung Nước. Họ yêu một cách chân thành, đắm chìm và yêu hết mình.
 • Giai đoạn từ 1/4 – 10/4: Người sinh ra trong giai đoạn này thường có IQ khá cao, thích khám phá và sống độc lập. Họ cũng dễ cảm thông với suy nghĩ người khác, dễ xót thương với những chuyện không hay diễn ra quanh mình.
 • Giai đoạn từ 11/4 – 19/4: Họ là người tràn đầy năng lượng, sức sống, thích khám phá và mãnh liệt với tình yêu. Cũng vì quá nhiều năng lượng nên đôi khi họ quá vội vàng, dẫn đến hỏng việc. 

III. Đặc trưng tính cách của nam, nữ Bạch Dương 

1. Tính cách của nam Bạch Dương

Nam Bạch Dương là người có nhiều đam mê, lòng nhiệt huyết và đầy tham vọng. Bằng ý chí mạnh mẽ và tinh thần vững chắc, họ sẽ là người lãnh đạo tiềm năng, một chiến binh dũng cảm. Họ là người không thích kì kèo, tính toán.

Họ thẳng thắn, lạc quan nhưng lại hay ngại trong việc biểu lộ cảm xúc thật. Trong tình yêu họ khá thụ động, đợi đối phương có tín hiệu mới hành động, còn không thì sẽ giữ trong lòng. Một khi họ đã xác định được đối tượng thì thường dũng cảm thể hiện tình cảm, đối xử tốt và dịu dàng với đối phương, tạo cảm giác đáng tin cậy để người ấy nương tựa. Tuy họ khá giỏi che giấu cảm xúc, không thích biểu lộ ra ngoài, sống khá nội tâm và nhạy cảm, nhưng lại chấp nhận hiện thực rất nhanh và giỏi chịu đựng. Nếu nhìn kỹ, mọi cảm xúc và tâm sự đều được biểu lộ qua ánh mắt của Bạch Dương.

Có thể nói, Bạch Dương nam thường hiểu chuyện, tinh tế nên có sức hấp dẫn với người khác giới. Dù có chút bốc đồng nhưng nam Dương Cưu thường suy nghĩ kỹ rồi mới hành động.

Nam Bạch Dương khá nhạy cảm và sống nội tâm
Nam Bạch Dương khá nhạy cảm và sống nội tâm

2. Tính cách của nữ Bạch Dương 

Bạch Dương là cô nàng năng lượng, lạc quan khiến nhiều người nể phục. Nàng khá kiên định khi đưa ra quyết định, trừ khi có một lý lẽ vô cùng thuyết phục mới có thể thay đổi được ý định. Mặc dù vẻ bề ngoài khá mạnh mẽ nhưng tâm hồn của nữ Bạch Dương lại khá giống trẻ con. Khác với nam Bạch Dương, họ thường biểu lộ cảm xúc ra ngoài để thấy thoải mái hơn. 

Aries khá kiêu kỳ, xinh đẹp và thích được che chở, bao bọc. Họ thường có sở thích viết lách và ghi lại những thứ đáng yêu quanh mình.

Nàng mạnh dạng thể hiện tình yêu của mình với quan điểm rằng yêu là phải nói, mọi chuyện phải rõ ràng, dứt khoát. Khi hết yêu thì Bạch Dương cũng sẽ thẳng thắn nói ra. Nội tâm của họ được ví như hiện tượng “sau cơn mưa trời lại sáng”, dễ đau, dễ buồn, dễ quên và dễ buông bỏ. 

Bạch Dương khá tự tin, có tính hiếu kỳ và mong muốn được trải nghiệm với tâm thế không sợ hãi. Họ có khả năng chịu đựng giỏi nên thường nhanh lấy lại bình tĩnh, thích nghi và giải quyết tốt.

Nữ Bạch Dương rất sôi nổi và nhiệt huyết
Nữ Bạch Dương rất sôi nổi và nhiệt huyết

IV. Sự nghiệp và tài chính của người cung Bạch Dương

Sự nghiệp là lĩnh vực nổi trội nhất của cung Bạch Dương vì họ có phong cách làm việc sáng tạo và vô cùng hiệu quả. Họ luôn có sự cầu tiến trong công việc, luôn nỗ lực vươn lên để đạt thành tựu cao hơn. Vì vậy, họ thường có tài năng chỉ huy và lãnh đạo. 

Đứng trước những công việc khó khăn, đầy thử thách, Bạch Dương không hề chán chường hay sợ hãi, ngược lại họ thấy rất thú vị, quyết tâm chinh phục và hoàn thành một cách tốt nhất. Các ngành nghề phù hợp với chòm sao này thường là kinh doanh, lãnh đạo, chính trị hay bất động sản… 

Trong công việc, Bạch Dương được nhiều bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng và yêu mến. Họ nể phục, ngưỡng mộ tài năng, sự quyết tâm và đầy năng lượng của Bạch Dương. Đây cũng là động lực tiếp thêm sức mạnh để Dương Cưu tiến lên phía trước. 

Về tiền bạc, Bạch Dương có lối sống và chi tiêu khá phóng khoáng. Họ thường sống hết mình cho hiện tại, không nghĩ nhiều đến tương lai. Họ sẵn sàng chi tiêu một khoản lớn cho những chuyến du lịch, thám hiểm. Đối với họ, sống có ý nghĩa và không nuối tiếc với thời khắc hiện tại là điều quan trọng nhất. 

V. Gia đình, bạn bè của cung Bạch Dương

Tính cách của Bạch Dương sẽ có khá nhiều bạn bè khác nhau trong cuộc sống. Miễn là người chung lý tưởng, cùng tính cách, sở thích đều có thể kết bạn với Bạch Dương. Họ hòa đồng, hài hước, thẳng thắn, thật thà và không thích nịnh bợ nên được nhiều người yêu mến.

Về gia đình, Bạch Dương là người sống tình cảm, luôn dành sự quan tâm nhất định cho các thành viên còn lại.

VI. Tình yêu của cung Bạch Dương như thế nào?

Bạch Dương không phải là người dễ tính trong tình yêu, chỉ những người chung sở thích và tính cách mới có thể lọt vào mắt của họ. Trong tình yêu họ thường sẽ rơi vào thế chủ động, thường tạo ra nhiều bất ngờ cho người mình yêu. Tình yêu của Bạch Dương mãnh liệt, luôn hết mình nếu họ đã xác định được đối phương.

Tình yêu của Bạch Dương luôn nồng cháy và mãnh liệt
Tình yêu của Bạch Dương luôn nồng cháy và mãnh liệt

Dương Cưu là người yêu thích sự lãng mạn và luôn tin tưởng vào một tình yêu đích thực. Vì vậy, khi đối mặt lại với hiện thực cuộc sống họ sẽ dễ dàng hụt hẫng, thất vọng. 

Tuy vậy Bạch Dương lại khó chung thủy trong một mối quan hệ bởi tính cách chỉ thích những thứ mới mẻ. Nhưng khi gặp đúng người họ sẽ thực sự yêu sâu đậm và không một ai có thể chen vào cuộc tình của họ.  

VII. Cách để chinh phục người cung Bạch Dương

Bạn không nên quá chủ động khi chinh phục Bạch Dương. Lòng tốt bụng và sự đáng yêu là điều không thể thiếu nếu muốn chinh phục chàng Bạch Dương.  

Nữ Bạch Dương thích mẫu người nhiệt tình, hăng hái, hài hước. Vẻ bề ngoài của nàng khá mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán nhưng trong tình yêu thì hoàn toàn khác. Khi yêu nàng thích được bảo vệ, che chở và được tặng những món quà bất ngờ. Vì là người có nhiều trách nhiệm nên nữ Bạch Dương luôn tìm kiếm một người bạn trai họ có thể tin tưởng, dựa dẫm khi cần.

Vừa rồi là những chia sẻ tổng quan về cung Bạch Dương. Hinode mong rằng những thông tin này hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về người thuộc chòm sao này. 

Xem thêm: Giải mã các vấn đề liên quan đến cung Ma Kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;