Cơ hội việc làm sau du học Nhật Bản

Ngày nay, trong bối cảnh nhiều sinh viên mới ra trường chưa có việc làm thì du học ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn hơn bởi môi trường học tập chuyên nghiệp và các chương trình du học hoàn toàn mới giúp sinh viên quốc tế có thể nâng cao giá trị bản thân. , trau dồi kiến ​​thức, nâng cao trình độ ngoại ngữ và vốn sống, hiểu biết văn hóa các nước. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội làm việc và phát triển bản thân tại nước ngoài sau khi học xong. Một trong những quốc gia mà sinh viên có nhiều cơ hội việc làm nhất là Du học Nhật Bản . Có rất nhiều học sinh, sinh viên chọn Nhật Bản là quốc gia du học vì sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và giáo dục. Ngoài ra, chính sách cơ hội việc làm rất tốt, khuyến khích người nhập cư bổ sung cho lực lượng lao động – đặc biệt là du học sinh, khi học tốt sẽ được trả lương cao và có việc làm tốt tại Việt Nam, Nhật Bản. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn sinh viên chưa đưa ra quyết định rõ ràng là nên quay về Việt Nam làm việc hay tiếp tục sinh sống và làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Trong bài viết này, applyzones sẽ giúp bạn làm rõ và phân tích cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản nhé!

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản

Lợi thế của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp

1. Ngôn ngữ

Lợi thế lớn nhất của sinh viên quốc tế là ngôn ngữ. Dù bạn đi du học Nhật Bản nói riêng hay ở một quốc gia khác, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể giao tiếp thành thạo hơn ngôn ngữ của quốc gia đó trong một thời gian dài. So với các bạn học ngoại ngữ tại Việt Nam, du học sinh tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn nên sẽ nói và viết tự nhiên, tự tin hơn.

2. Tìm hiểu về văn hóa và phong cách làm việc

Khi đi du học, nhiều bạn phải lựa chọn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập đồng thời được tiếp xúc với văn hóa và phương pháp làm việc của người Nhật. Điều này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc và làm quen với cách làm việc của họ. Đây là một lợi thế giúp sinh viên ra trường dễ dàng tìm được việc làm, bởi Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự nghiêm túc, chăm chỉ, nhanh nhẹn, kỷ luật và chịu được áp lực công việc. Những bạn đã được tiếp xúc với môi trường làm việc Nhật Bản thì sau khi tốt nghiệp phải có khả năng nhanh chóng hòa nhập với môi trường của các công ty Nhật Bản.

3. Với nhiều góc nhìn

Tôi là một du học sinh Việt Nam, nhưng tôi đang học tập tại Nhật Bản, vì vậy tôi phải có cách suy nghĩ của người Việt Nam, nhưng đồng thời tôi có thể làm chủ được cách suy nghĩ của người Nhật. Vì vậy, bạn có thể phân tích và nhìn mọi thứ theo nhiều cách suy nghĩ khác nhau. Sự linh hoạt nhạy bén này khiến bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản là gì?

Làm việc tại Nhật Bản

Phần lớn sinh viên có mong muốn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Khi đã thành thạo tiếng Nhật, bạn không khó để tìm được việc làm tại đây.

Trong những năm gần đây, Nhật Bản ngày càng thiếu hụt nguồn nhân lực, do đó, cơ hội việc làm ngày càng nhiều cho các du học sinh Nhật Bản. Có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn ở Nhật Bản luôn tìm kiếm những người có năng lực, hiểu biết và nói được tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản phụ thuộc phần lớn vào ngành học và trường học mà du học sinh lựa chọn. Thứ hai là kiến ​​thức và khả năng bạn phát triển trong quá trình học. Tại Nhật Bản, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp rất khác nhau giữa các trường đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, hơn 95% sinh viên Nhật Bản tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê, thu nhập bình quân của du học sinh sau khi tốt nghiệp vào khoảng 120.000-180.000 yên / tháng. Sinh viên làm việc ở các hạng mục khác nhau sẽ có mức thu nhập khác nhau. Tuy nhiên, mức lương trung bình ở Nhật Bản khá cao, và dù bạn muốn định cư lâu dài hay trở về Việt Nam, kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản có thể rất quý giá cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Năm 2019, nhiều đơn vị ở Nhật Bản đã tuyển dụng tới 1.200 nhân viên, trong đó 80% là nhân viên mới và 1.000 là người châu Á. Không chỉ các công ty lớn như Sony, hay các thương hiệu thời trang nổi tiếng của Nhật Bản mà nhiều công ty khác như Yamato, Toshiba,… cũng có kế hoạch tuyển thêm nhân viên, chỉ đạt 10% -20% tổng số nhân viên. Mức độ. Nhân viên mới. Đây là những sinh viên tốt nghiệp nước ngoài được công ty tuyển dụng

Một cách dễ dàng hơn để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản là sinh viên nên tìm kiếm hướng dẫn về cách tìm việc tại trường mà họ theo học. Các trường học ở Nhật Bản sẽ cho bạn biết cách tìm việc và hướng dẫn bạn tìm được công việc phù hợp. Nhiều trường đại học ở Nhật Bản sẽ có một mục riêng trên trang web của họ để đăng thông tin việc làm, vì vậy đừng ngại liên hệ với văn phòng quốc tế hoặc khoa của trường bạn để được giúp đỡ để họ chỉ cho bạn cách thực hiện. Đúng hướng ..

Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Hiện tại, du học sinh Nhật Bản sau khi về nước có ít nhất n3 bằng tiếng Nhật, một số sinh viên có bằng n2 nhưng chỉ một số ít. Tiếng Nhật trình độ n3, nếu có nguyện vọng làm giáo viên, lương khoảng 12 triệu / tháng (chưa tính làm thêm), trình độ n2, lương sinh viên hơn 16 triệu / tháng (chưa tính làm thêm). Ngoài ra, du học sinh cũng có thể lựa chọn thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cũng rất phổ biến, nhân viên phục vụ rất ít.

Không chỉ ở Nhật Bản, thị trường Việt Nam cũng đang ngày càng có nhiều công ty lớn của Nhật Bản đầu tư nhờ nguồn lao động có tay nghề cao, chi phí nhân công thấp và tiềm năng bán sản phẩm. tăng trưởng mạnh. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho các du học sinh muốn làm việc tại quê nhà. Việt Nam là thị trường tập trung nhiều công ty lớn như: Công ty TNHH Nitto Denko, Công ty Cổ phần Nidec. Các quỹ đầu tư lên đến hàng tỷ đô la. Đây cũng là cơ hội lớn cho các du học sinh có năng lực tiếng Nhật tốt.

Qua những thông tin trên, các bạn du học sinh tại Nhật có thể hoàn toàn yên tâm khi hoàn thành chương trình du học, tự tin tìm được công việc phù hợp với bản thân và cuộc sống tương lai. Trong tương lai, số liệu thống kê trên sẽ tăng lên nhanh chóng, khi sinh viên sinh nhật nhận bằng, cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản sẽ mở rộng ở nhiều thị trường khác nhau, đây là một tin vui cho các bạn du học sinh Việt Nam khi du học Nhật Bản. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề lựa chọn việc làm hoặc thông tin chi tiết về cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản , vui lòng liên hệ với applyzones ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;