Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì và được sử dụng vào lúc nào?

Những ngày gần đây, cụm từ “chu pa pi nha nhố” đang được giới trẻ sử dụng khá nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok… Vậy “chu pa pi mô nha nhố” nghĩa là gì? Sử dụng ra sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về câu nói hot trend này.

Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì và được sử dụng vào lúc nào?

I. Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì? 

Chu pa pi nha nhố (hay chu papi muñeño) thực chất là câu nói được sử dụng nhiều ở các nước phương Tây. Trong tiếng Tây Ban Nha, chu papi muñeño dịch nghĩa ra là sự nhầm lẫn. Khi lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội Việt Nam thì chu papi muñeño được đọc lái thành “chu pa pi mô nha nhố” (chu papi munayo).

II. Chu pa pi nha nhố được dùng trong những trường hợp nào?

Sau khi đã hiểu rõ “chu pa pi mô nha nhố” nghĩa là gì chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc cụm từ này được sử dụng vào dịp không?

Chu pa pi nha nhố được sử dụng khi bạn muốn lảng tránh hoặc muốn lơ đi một vấn đề nào đó mà đối phương đang đề cập đến.

Khi bạn tạo một trò đùa vui nhưng lại bị người khác phát hiện thì có thể nói “chu pa pi mô nha nhố” hoặc “chu pa pi nha nhố” để đánh lạc hướng sự chú ý. Kèm theo đó, hãy bày ra khuôn mặt ngạc nhiên của mình để chứng minh với mọi người là bạn vô tội và không hề biết chuyện gì đang xảy ra.

III. Nguồn gốc cụm từ Chu pa pi nha nhố?

1. Nguồn gốc và  ý nghĩa của cụm từ “chu pa pi mô nha nhố”

Chu papi muñeño là câu nói tiếng Tây Ban Nha khi dùng Google dịch sẽ phiên âm sang tiếng việt là “chu pa pi mô nha nhố” với ý nghĩa là sự nhầm lẫn. 

Khi ai đó bày ra trò đùa hay chơi khăm (prank) và bị phát hiện, họ sẽ nói chu pa pi mô nha nhô với ý là “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra cả, có chuyện gì vậy, không phải là tôi…”

Cụm từ này được các bạn trẻ phương Tây, châu Mỹ ưa chuộng sử dụng. Khi cụm từ này du nhập vào Việt Nam, giới trẻ đã biến tấu nó thành xu hướng mới, nghe qua rất hài hước, bắt tai nên dần trở thành trend trên mạng xã hội. Theo đó, cụm từ “Chu papi muñeño” sẽ được đọc lái thành “Chu pa pi mô nha nhố” và từ “muñeño” được viết thành “munanyo”, được sử dụng khá phổ biến trên khắp các trang mạng xã hội, đặc biệt như Tiktok và facebook.

2. Ý kiến khác về cụm từ chupapi munanyo

Được du nhập và sử dụng biến tấu mà cụm từ này tồn tại khá nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Có nhiều người cho rằng chu pa pi nha nhố là một từ hoàn toàn vô nghĩa, chỉ được cư dân mạng tạo ra với mục đích giải trí. Và từ “munanyo” còn được đưa vào nhạc remix dù không nhiều người thật sự hiểu ý nghĩa của nó.

IV. Chu pa pi nha nhố trở nên phổ biến từ khi nào?

Chu pa pi nha nhố trở nên phổ biến từ khi nào

Cụm từ này có độ viral cực mạnh trên mạng xã hội dạo gần đây, đặc biệt là Facebook do cách phát âm lạ tai, vui nhộn kèm theo sự xuất hiện của #hashtag khiến nó càng được lan truyền nhanh chóng.

Ngoài ra, nó còn được nhiều bạn trẻ remix, phổ nhạc nghe khá thu hút. Các bản nhạc này xuất hiện trên Youtube với tần suất dày đặc, trở thành bữa ăn tinh thần giúp mọi người thư giãn,  giảm stress sau những giờ làm căng thẳng. 

V. Cách sử dụng chu pa pi nha nhố cho đúng?

Cách sử dụng chu pa pi nha nhố cho đúng

Bạn chỉ nên dùng cụm từ này khi vui đùa, trò chuyện với bạn bè, tuyệt đối không dùng nó dành cho những người có vai vế lớn hơn.

Vì có độ viral lớn nên nhiều người thường có xu hướng nói câu “Tôi có thể chu pa pi nha nhố bạn không?” khiến người nghe cảm thấy bị làm phiền, khó chịu vì trêu đùa quá đáng. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt trend thì hãy lựa câu nói sao cho phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng, tránh gây hiểu lầm giữa các bên. Một trò đùa chỉ thực sự vui nếu cả hai người cùng cảm thấy thoải mái.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về chu pa pi nha nhố nghĩa là gì. Hinode mong rằng thông qua chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc thật nhiều  thông tin bổ ích, thú vị. 

>>>Xem thêm: Cung Bọ Cạp là gì? Sinh vào tháng mấy, hợp với cung nào?

Xem thêm:   Nên đeo kính gọng nhựa hay kim loại? Những lưu ý cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;