Chi phí du học Nhật Bản 2023: Tổng tất cả hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Nhật Bản luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trước khi quyết định có đi du học hay không? Bạn có biết chi phí đi du học là bao nhiêu không? Bao gồm những khoản phí nào? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về chi phí du học để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học cần được cân nhắc khi lên kế hoạch đi du học

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Muốn đi du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị ngay 5 khoản chi phí sau:

 • Chi phí sản xuất hồ sơ du học: Phụ thuộc vào hình thức du học, trung tâm / công ty tư vấn du học, v.v.
 • Chi phí học tiếng Nhật: phụ thuộc vào khóa học tiếng Nhật, ví dụ: n5, n4, n3 …
 • Học phí ở Nhật Bản: phụ thuộc vào ngành học, trường học …
 • Phí lưu trữ tại Nhật Bản: tùy thuộc vào trường học, loại chỗ ở và phải được thanh toán cùng lúc với học phí
 • Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản: Phụ thuộc vào tình hình tài chính của gia đình và mức chi tiêu của bạn. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản thường cao, vì vậy du học sinh có thể giảm chi phí bằng cách đi làm thêm.
 • Chi phí xuất trình giấy tờ khi du học Nhật Bản

  Bước này trong hồ sơ du học rất quan trọng, nó quyết định bạn có giành được “tấm vé” du học Nhật Bản hay không? Bạn có thể tự làm hồ sơ nhưng sẽ rất khó khăn do rào cản ngôn ngữ trong phần dịch thuật. Đặc biệt, có rất nhiều tài liệu cần phải chuẩn bị, và không thể tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, việc nhờ Trung tâm tư vấn du học hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ tốt nhất là điều nên ưu tiên.

  Phí xử lý đơn đăng ký khác nhau tùy theo trung tâm nghiên cứu. Theo khảo sát của các du học sinh, cần 20.000.000 – 50.000.000 đồng để hoàn tất thủ tục hồ sơ. Riêng tại yoko, bạn sẽ được xử lý hồ sơ miễn phí 100%, tiết kiệm 20-50 triệu. Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào cho Trung tâm tư vấn du học. Vui lòng tham khảo biểu phí công khai bên dưới

  Phí du học của Yoko tại Nhật Bản

  yoko là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam. yoko tự hào không chỉ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, hiệu quả cho học viên. Quan trọng hơn hết, đó còn là chỗ dựa vững chắc để các bạn trẻ Việt Nam chập chững những bước đầu tiên hướng tới ước mơ du học Nhật Bản. yoko cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng gói miễn phí 100% phí tư vấn và xử lý hồ sơ trị giá trên 1000 đô la Mỹ.

  Quan trọng:

  • Vì yoko miễn phí đăng ký cho học viên nên để đảm bảo thực hiện được mục tiêu du học của mình, học viên cần đặt cọc hợp đồng là 20 triệu đồng. Khoản đặt cọc này sẽ được hoàn lại 100% khi sinh viên chấm dứt hợp đồng và nhận được visa rời khỏi đất nước.
  • Nếu học viên có nhu cầu đặt vé qua trung tâm, yoko sẽ hỗ trợ đặt vé, giá vé tùy vào thời điểm xuất vé (khoảng 11.000.000 VNĐ)
  • Chi phí xử lý tài liệu thay đổi theo từng trung tâm

   Đọc thêm: Có những loại hồ sơ du học Nhật Bản nào?

   Học phí du học Nhật Bản

   Học phí thay đổi theo từng trường

   Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo thời gian. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm yoko

   Giá du học Nhật Bản Chi phí sinh hoạt

   Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản có thể rất đắt so với Việt Nam. Do đó, bạn cần biết chi phí nhà ở, thức ăn, thuốc men, phương tiện đi lại, v.v. Đây là một cách bạn có thể cân bằng mức sống của mình khi đến Nhật Bản.

   Chi phí du học Nhật Bản

   Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau

   Mẹo tiết kiệm tiền khi du học Nhật Bản

   Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi đi du học ở Nhật Bản, đây là một số mẹo:

   Học bổng du học Nhật Bản

   Tìm kiếm học bổng đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Đồng thời có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ví dụ điển hình như học bổng do chính phủ Nhật Bản trao tặng (do Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản cấp), học bổng do Quỹ hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (jasso – một pháp nhân độc lập) cấp, học bổng chính phủ, học bổng địa phương, học bổng quỹ giao lưu quốc tế, miễn phí học bổng do các công ty và tập đoàn lớn sở hữu,… có những học bổng có trong tay có thể giúp bạn giảm bớt phần nào chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.

   Chi phí du học Nhật Bản

   Học bổng du học Nhật Bản

   Đọc thêm: 5 học bổng du học Nhật Bản hàng đầu

   Tìm kiếm công việc bán thời gian

   Có vốn tiếng Nhật tốt và thái độ chăm chỉ sẽ giúp du học sinh dễ dàng tìm được công việc bán thời gian lương cao. Tuy nhiên, phải tuân theo các quy định của chính phủ Nhật Bản, sinh viên không được phép làm việc quá 4 giờ / ngày và 28 giờ / tuần. Một số công việc làm thêm mà du học sinh nên tham khảo như combini – cửa hàng tiện lợi, phát báo, siêu thị, lập trình, rửa bát, phục vụ khách sạn, nấu ăn …

   Đọc thêm: Đặc điểm của việc làm thêm cho sinh viên Nhật Bản

   Chọn trung tâm tư vấn du học có chương trình miễn phí xử lý hồ sơ và tư vấn chọn trường

   Trong chi phí du học Nhật Bản hiện nay, chi phí làm hồ sơ, tư vấn chọn trường và liên hệ chọn trường chiếm khoảng 20.000.000 – 30.000.000 vnd. Đây là số tiền khá lớn đối với một gia đình Việt Nam, khi đến trung tâm / công ty tư vấn du học Nhật Bản để sử dụng dịch vụ, bạn phải thanh toán ngay. Vì vậy, lựa chọn một trung tâm như yoko để được miễn phí các hình thức dịch vụ xử lý hồ sơ, tư vấn chọn trường, liên hệ chọn trường được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản tốt nhất.

   Tìm khách sạn cách xa thành phố

   Phòng ở là một chi phí sinh hoạt lớn đối với sinh viên Nhật Bản. Giá thuê khu vực ở thủ đô Tokyo, Hokkaido và Osaka cao tới 60.000 yên / tháng. Do đó, hãy chọn những thành phố xung quanh để thuê hoặc ở chung để tiết kiệm tối đa chi phí thuê. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký ở ký túc xá của trường, nhà do trường thuê để có giá thuê rẻ hơn.

   Nấu bữa ăn của riêng bạn

   Tự nấu các bữa ăn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền hơn là ăn ở ngoài. Mẹo nhỏ của nhiều du học sinh là nên chọn sản phẩm trong khung giờ đóng cửa của siêu thị. Hàng hóa lúc này đang giảm giá nhưng vẫn còn nguyên liệu tươi sống… bạn nên mua số lượng lớn vì mua đủ cho một bữa ăn thì tốn rất nhiều tiền. Thay vào đó, hãy mua nhiều thực phẩm, để riêng hoặc để trong tủ lạnh trong một tuần.

   Chi phí du học Nhật Bản

   Sinh viên ở Nhật Bản nên tự nấu bữa ăn cho mình

   Ngoài những mẹo trên để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản hơn, du học sinh nên:

   • Lập danh sách tiêu thụ rõ ràng
   • Tiết kiệm điện, khí đốt và nước
   • Sử dụng mức giá điện thoại được chiết khấu
   • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng
   • Mua sắm giá rẻ, mua sắm giá rẻ, chợ đồ cũ
   • Hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua những vật có giá trị
   • Để chuẩn bị tốt cho việc học tập tại Nhật Bản, điều quan trọng là phải hiểu chi phí du học Nhật Bản. Đặc biệt, yoko cung cấp các hình thức xét duyệt hồ sơ và tư vấn chọn trường miễn phí, học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí khi liên hệ với các trường. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay gọi đến hotline 0947116226 để được tư vấn chi tiết hơn và đăng ký học viên yoko sớm nhất, còn chần chừ gì nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;