Du học Nhật Bản 2022 cần bao nhiêu tiền và chi phí gì?

Nếu bạn có thể tự tìm trường, hoặc tìm hiểu các hội thảo do trường tổ chức thì chi phí du học không đáng bao nhiêu, chủ yếu là học phí và ký túc xá bên Nhật. . Tất nhiên, nếu không làm được điều đó, bạn sẽ phải trả phí tư vấn và chi phí làm hồ sơ du học cho công ty và trung tâm tư vấn du học. Tôi sẽ cung cấp cho bạn Chi phí du học Nhật Bản dưới đây.

Học phí trường Nhật ngữ

Học phí của các trường Nhật ngữ hiện nay thường từ 700.000 – 750.000 Yên / năm, tương đương khoảng 140 – 150 triệu VNĐ. Ngoài ra còn rất nhiều chi phí khác như visa, hồ sơ, ăn ở,… Đa phần các bạn du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản vừa học vừa làm nên chỉ cần khoảng 200 triệu. Bạn có thể du học Nhật Bản !

Xem thêm: Chi phí đi du học nhật bản

Xem thêm bài viết “Học phí ở các trường đại học Nhật Bản là bao nhiêu”.

Bạn có thể tham khảo trường học ở Sakura Country để biết thêm thông tin, trang web chính thức và học phí của khóa học (thường là các khóa học 1 năm, 1,5 năm và 2 năm) có hai trang. Các trang web sau:

 • http://www.aikgroup.co.jp/j-school/japanese/index.htm
 • http://www.nisshinkyo.org
 • Bạn có thể thanh toán hóa đơn sau này bằng cách làm việc bán thời gian và thậm chí bạn có thể tiết kiệm được một ít tiền ngay cả khi làm việc chăm chỉ. Để tiết kiệm nhất, bạn nên tìm và liên hệ trực tiếp với trường qua internet, để biết thông tin về các trường Nhật Bản, bạn có thể truy cập website www.nhatanh-edu.com để biết thêm thông tin.

  Tuy nhiên, các bạn đi du học cũng cần lưu ý, vì mục đích chính của việc đi du học là dành thời gian cho việc học, thi đậu là chính, còn việc đi làm thêm chỉ là phụ. Các bạn du học sinh lưu ý cân đối giữa thời gian học tập và đi làm, nếu không đạt được mục tiêu đã nêu của học kỳ thì sẽ bị buộc thôi học.

  Bạn trải qua 2 giai đoạn khi đi Du học Nhật Bản :

  • Giai đoạn đầu bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu bạn học tiếng Nhật cấp tốc thì có lẽ chỉ mất 1 năm là bạn đã có thể lấy được chứng chỉ tiếng Nhật n3, và có thể đăng ký các khóa học nghiệp vụ.
  • Giai đoạn 2, bạn học trung cấp (2 năm), đại học (3 năm), đại học (4-5 năm), sau đại học (2 năm) … Tất nhiên bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mình thích.
  • Xem thêm bài viết “Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì”.

   Công việc chính của bạn khi du học Nhật Bản là bán thời gian. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được đi làm thêm tối đa 4 giờ / ngày (ngày thường), tối đa 8 giờ / ngày (thứ 7, chủ nhật) và tối đa 28 giờ / tuần. Thời gian học của bạn khoảng 3,5 giờ mỗi ngày. Sáng 09h00 – 12h30, chiều 13h30 – 17h00.

   Vì vậy, nếu bạn làm thêm giờ hoặc vi phạm bất kỳ điều kiện nào, bạn cần cân nhắc thời gian học tập của mình cho phù hợp và tuân thủ quy định về thời gian làm thêm của chính phủ Nhật Bản. Trong quy định làm việc bán thời gian của Nhật Bản, giấy phép làm thêm của họ đã bị thu hồi. Trong một số trường hợp, thị thực du học của họ có thể bị chấm dứt và phải hồi hương.

   Xem thêm bài viết “Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Việc Tại Nhật Bản”.

   Phí ở Nhật Bản

   • Học phí đã bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi …) khoảng 700.000 yên / năm.
   • Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản khoảng 15.000 yên / tháng (ăn uống tự túc), như vậy khoảng 180.000 yên / năm.
   • Tiền ăn ở tùy bạn, bạn có thể ở ký túc xá của trường hoặc thuê nhà bên ngoài, giá thuê khoảng 30.000 yên / 1 tháng, như vậy khoảng 360.000 yên / năm.
   • Khoảng 15.000 yên / tháng cho ăn ở, đi lại, điện thoại di động, như vậy khoảng 180.000 yên / năm.
   • Tổng chi phí du học Nhật Bản Khoảng 1 năm: 1,420,000 yên. Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121.600 yên / 1 tháng * 12 tháng = 1.459.000 yên> 1.420.000 yên.

    Xem thêm bài viết “Những điều cần cân nhắc khi thuê nhà ở Nhật Bản”.

    Tổng chi phí du học Nhật Bản

    Đăng ký Du học Nhật Bản sẽ mất khoảng 200 triệu đến 240 triệu đồng (tùy vào mức học phí hàng năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng). Đầu tiên). Các khoản phí thông thường trên, đã bao gồm hồ sơ visa, vé máy bay, tất cả các khoản phí học tiếng Nhật tại Việt Nam và trường Nhật ngữ như: học phí 1 năm; 6 tháng ký túc xá; bảo hiểm y tế; phí nhập học; phí tuyển dụng; tài liệu học tập, …

    Tham khảo: Sự thật về cuộc sống Du học sinh tại Nhật như thế nào?

    Một công ty tư vấn du học Nhật Bản lo các thủ tục hồ sơ cho bạn. Số tiền này bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;