Cây cảnh văn phòng – Bày trí văn phòng thêm đẹp

ngày nay cây xanh trong văn phòng ngoài là đồ trang trí nó còn tốt cho sức khỏe, tạo cho ta cảm hứng làm việc hơn. cây cảnh văn phòng không những giúp văn phòng bạn thêm xanh sạch mà còn giúp with người thêm thoải mái hơn khi làm việc. cây cảnh văn phòng là một loại cây hữu ích khi làm việc.

nếu bạn là một người làm việc hằng giờ liền trong văn phòng thì việc tạo không gian thoải mái cho văn phòng rất quan trọng. chính vì phần lớn thời gian gắn với văn phòng làm việc nên bạn sẽ rất dễ cảm giác khó chịu và bức bối. trong các cách tạo cho văn phòng của mình có không gian thoải mái thì việc trang trí và trồng thêm cây cảnh văn phòng là một lựa chọn hàngu.

tìm hiểu cây cảnh văn phòng

1.1. thế nào là cây cảnh văn phòng?

cây cảnh văn phòng chính là các cây xanh xuất hiện chủ yếu tại các văn phòng làm việc. chúng có thể là các chậu cây nhỏ để bàn, đặt lối đi cho các cây lớn đặt ở đại sảnh. nhu cầu sử dụng cây cảnh cho văn phòng ngày càng được nhiều bạn yêu thích.

1.2. tác dụng của cây cảnh văn phòng

Đặt chậu cây cảnh văn phòng ở gần nơi chúng ta ngồi làm việc sẽ có ngay cảm giác tươi mát. hơn nữa, chúng còn thanh lọc không khí, hút đi nguồn điện từ, bụi bẩn đang bao quanh. từ đó, sức khỏe tinh thần và thể chất luôn được bảo vệ tốt nhất.

ngoài ra, thị trường cây cảnh văn phòng còn được yêu mến với phong thủy mà cây xanh mang lại. như cây kim tiền mang tài lộc đến, cây lưỡi hổ giúp xua đuổi tà ma, cây thiết mộc lan gop thêm sức mạnh để vượt qua khóp>ă.

xem thêm: các mẫu sen Đá Đẹp cho không gian

lợi ích khi đặt cây cảnh trong văn phòng làm việc

2.1. nâng cao hiệu suất làm việc

một trong những công dụng tốt của cây xanh chính là làm giảm tiếng ồn, tạo không gian mát mẻ, căng thẳng và giảm sự ngột ngạt. chính vì vậy mà khi văn phòng làm việc có cây xanh sẽ giúp quá trình làm việc được nâng cao hiệu suất hơn.

ngoài ra, thiết kế cây cảnh văn phòng còn giúp không gian trở nên mềm mại, đỡ cứng hơn. với màu xanh thiên nhiên sẽ tạo một không gian thoải mái như đang được hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

2.2. làm sạch môi trường công sở

cây xanh giúp cung cấp khí oxi và thu nhận chất co2. ngoài ra, cây xanh còn có khả năng thanh lọc bầu không khí ở văn phòng, tạo ra một không gian mát mẻ. cây xanh còn có tác dụng rất lớn trong việc hấp thụ khói bụi nơi đô thị, hấp thụ các chất độc hại phát ra từ các thiịđt bi. Đây chính là lợi ích của cây cảnh văn phòng được nhiều chị em yêu thích.

2.3. mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

không những mang lại không gian xanh như cây cảnh thủy sinh văn phòng và môi trường làm việc thoải mái mà cy cảnh văn phòng còbàn còn cy cảnh văn phòng còn com mặt phong thủy. mỗi loại lựa chọn đều có riêng một ý nghĩa phong thủy khác nhau. chúng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

các tieu chí lựa chọn cây cảnh văn phòng tốt nhất hiện nay

3.1. chọn cây trồng bằng phương pháp thủy sinh

cây cảnh bằng phương pháp thủy sinh vừa đẹp vừa dễ chăm sóc. có lẽ vì vậy đây là cách chọn cây để văn phòng hiệu quả. bởi làm việc văn phòng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc. ngoài ra chúng là nhóm cây cảnh văn phòng dễ sống, sẽ phát triển bình thường tại môi trường kín như văn phòng làm việc. nên đây có thể xem là một loại cây cực kỳ phù hợp với môi trường văn phòng.

3.2. chọn cây có ý nghĩa phong thủy tốt lành

không phải mọi cây cảnh mini văn phòng cũng đều có ý nghĩa. tùy theo loại cây mà chúng có những ý nghĩa khác nhau. tuy văn phòng chỉ là nơi để làm việc nhưng chọn cây để trồng mang ý nghĩa phong thủy cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho công việc ở văn phòng diễn ra thuận lợi hơn. Đặt cây xanh trong phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thành công và tài lộc.

3.3. chọn cây có kích thước nhỏ gọn

tùy vào diện tích văn phòng làm việc mà chọn kích thước cây cảnh văn phòng sao cho phù hợp. tuy nhiên để không chiếm qua nhiều diện tích làm việc bạn có thể ưu tiên những loại cây cảnh có kích thước nhỏ gọn. những loại cây này vừa dễ chăm sóc và vừa dễ trang trí. tùy các bối cảnh cũng như dễ hài hòa với nội thất của không gian văn phòng hoặc chọn giá cây cảnh trang trí văn phòng cho phù hợp. những loại cây nhỏ còn có thể đặt trên bàn làm việc tạo sự thoải mái và thư giãn cho bạn.

3.4. chọn cây dạng tiểu cảnh văn phòng

cây tiểu cảnh là loại bao gồm nhiều cây cảnh nhỏ như sen đá, xương rồng và một số những vật trang trí nhỏ kết hợp với nhau tạo thành tiểu cảnh. các loại cây cảnh để trong văn phòng có quy mô lớn nhỏ tùy thuộc vào người phối. nếu bày trí văn phòng bằng những tiểu cảnh sẽ giúp cho văn phòng trở nên năng động hơn. ngoài ra còn tạo cảm giác thích mắt cho người làm việc. từ đó giúp giảm căng thẳng và áp lực công việc.

tên các loại cây cảnh văn phòng thịnh hành nhất 2020

4.1. cây cảnh văn phòng thiết mộc lan

Đây là loại cây có dạng lá đặc biệt, những chiếc lá xanh xen kẽ những sọc vàng trên bề mặt. thân cây thẳng và cứng cap cho lá phát triển. về phong thủy, thiết mộc lan đại diện cho sự thăng tiến và thành công trong công việc. chúng thuộc top cây cảnh văn phòng giá rẻ thịnh hành nhất hiện nay.

4.2. cây quý quý văn phòng

Đây là loại cây nổi bật bởi thân màu trắng pha hồng, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. cây cảnh văn phòng đẹp này gặp điều kiện chăm sóc thuận lợi, cây ra hoa từng cụm vàng được bao bọc trong mo hoa trắng. một cây phú quý trong phòng làm việc sẽ giúp bạn thoải mái hơn. cây còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại sự mạnh mẽ và thành công.

4.3. cây ngũ gia bi văn phòng

Đây là loại cây với những chiếc lá nhỏ xinh, trông rất vui mắt. loại cây này lại còn rất phù hợp với môi trường máy lạnh như văn phòng. về mặt phong thủy cây ngũ gia bì tượng trưng cho tiền tài, sự phát triển ổn định và vững mạnh. hơn nữa, chúng cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật trồng cây cảnh văn phòng.

4.4. cây văn phòng kim tiền

cây kim tiền nổi bật với những chiếc lá cứng cap, thân cây vươn thẳng, xanh mướt. với lợi thế không tốn thời gian chăm sóc cây cảnh văn phòng nên khá phù hợp trong môi trường văn phòng. về mặt phong thủy, cây kim tiền tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, giúp vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

4.5. cây kim ngân van phòng

loại cây này được xem là biểu tượng của ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. kim ngân có bộ rễ rất cứng cáp với những tán lá nhỏ, loại cây này được yêu thích bởi vẻ đẹp mộc mạc vốn có, lại còn có, l. theo phong thủy, kim ngân chính là tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực và thu hút vận may. bạn hãy định kỳ sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh văn phòng để kim ngân luôn xanh tốt.

4.6. cây lưỡi hổ đặt ở văn phòng

Đây là loại cây có kết cấu lá đặc biệt với những tán lá cứng cap, vươn thẳng được bao bọc bởi lớp viền vàng trông mắt. lưỡi hổ cũng rất dễ trồng và chăm sóc. không những thế, trồng cây cảnh văn phòng còn giúp hút những chất gây ung thư từ môi trường. về phong thủy, lưỡi hổ chính là đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường và có thể xua đuổi vận xấu, tà ma.

4.7. cây bàng singapore van phòng

giống với tên gọi, bàng singapore có tán lá to như lá bàng mà chúng ta thường thấy ở việt nam. tuy nhiên bàng singapore có thân nhỏ và rất phù hợp với cây cảnh văn phòng hà nội, là một net đẹp rất đặc biệt ở y loy c. về phong thủy, bàng singapore chính là đại diện cho sự chịu khó, cần cù và ý chí vươn lên.

4.8. cây vạn niên thanh đặt văn phòng

loại cây này có những tán lá rất to và rộng, bên trong những chiếc lá còn có những chấm vàng đặc biệt, trông bắt mắt. loại cây này cũng khá dễ chăm sóc, chịu mát nên rất dễ trồng ở những nói có không gian như văn phòng. về mặt phong thủy, cây cảnh văn phòng vạn niên thanh đại diện cho sự cát tường, trường tồn và vĩnh cửu.

4.9. trầu bà đế vương văn phòng

nếu là một tin đồ chơi cây cảnh thì không nên bỏ qua loại cây này. cây có kết cấu màu sắc khá đặc biệt. tùy theo loại cây mà có thể chuyển từ màu đỏ aunt sang xanh. loại cây này cũng rất phù hợp trong môi trường văn phòng. về mặt phong thủy, trầu bà Đế vương chính là đại diện cho sự vươn lên và sự thăng tiến trong công việc.

vài lưu ý khi chọn cây cảnh văn phòng theo phong thủy

5.1. chọn cây cảnh văn phòng hợp mệnh kim

người thuộc mệnh kim nên lựa chọn loại cây mang màu thuộc nguyên tố của mình là ánh kim hoặc trắng. ngoài ra, màu hợp với người mệnh này còn thuộc hành thổ là nâu và vàng.

5.2. chọn cây cảnh văn phòng hợp mệnh mộc

người thuộc mệnh mộc nên lựa chọn những cây có màu xanh lá của hành mộc. tốt hơn là màu xanh dương hoặc đen thuộc hành thủy (tương sinh), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát dàền tài dàn t.

5.3. cây cảnh văn phòng hợp mệnh thủy

nên chọn những cây có lá, thân, hoa hoặc chậu có màu xanh dương, xanh thẫm, đen (màu bản mệnh) hoặc màu trắng, ghi, xám (màu mệhnh kim siny). những loại cây này sẽ giúp tiền vào như nước, tài vận hanh thông. ngoài ra, có thể trồng cây thủy sinh để gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy.

5.4. cây cảnh văn phòng hợp mệnh hỏa

thường rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. cây đỏ, gặp mệnh là lửa, “lưỡng hỏa thành viêm”, tạo nên sức nóng mạnh mẽ. những cây trồng có màu đỏ sẽ giúp mệnh hỏa thêm phần may mắn, giàu sang và phú quý.

5.5. cây cảnh văn phòng hợp mệnh thổ

mệnh thổ nên trồng những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành hỏa. Vì Hỏa Sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro ất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh thổ sẽ như ược tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt.

cách chăm sóc cây cảnh trong văn phòng

tùy theo từng đặc tính của cây sẽ có những phương pháp chăm sóc khác nhau. tuy nhiên, chúng sẽ cùng trải qua ba bước cơ bản sau:

  • tưới nước: cây cảnh văn phòng cũng giống như with người chúng ta, chúng luôn cần có nước. với các cây ưa hạn thì khoảng 1 tuần tưới nước một lần, còn các ưa nước thì hãy tưới mỗi ngày hoặc cách ngày.
  • tắm nắng: Ánh nắng mặt trời sẽ giúp những chiếc lá luôn xanh mướt. chúng ta có thể đặt chúng cố định tại cửa sổ hoặc cho chúng tắm nắng vào mỗi sáng.
  • bón phân: phân bón sẽ là chất dinh dưỡng để chúng phát triển tốt và khỏe mạnh hơn. chúng ta có thể tìm mua tại các cửa hàng kinh doanh cây cảnh văn phòng.
  • trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi về việc lựa chọn cây cảnh văn phòng sao cho phù hợp với không gian làm việc của bạn. cây cảnh hà nội chúc bạn sắp tới có một văn phòng làm việc xanh tươi, mát mẻ. mọi thắc mắc hãy truy cập vào caycanhhanoi.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;