Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương là như thế nào?

Cẩu lương là một từ lóng mà hiện nay bạn rất dễ gặp trên mạng xã hội, nhưng cẩu lương là gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của từ lóng thú vị này nhé!

Cẩu lương là gì?

I. Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là một từ lóng xuất phát từ giới trẻ Trung Quốc. Thuật ngữ này được các bạn trẻ sử dụng với mục đích để tạo nên những câu chuyện hài hước gây cười. “Cẩu lương – cơm chó” được ghép giữa 2 từ: Cẩu có nghĩa là loài chó trong tiếng Việt và Lương có nghĩa là thức ăn. Vì vậy, cẩu lương khi dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là thức ăn cho chó.

II. Các cụm từ hay dùng liên quan đến cẩu lương 

1. Cẩu độc thân 

Là từ để chỉ những người độc thân. 

2. Phát cẩu lương 

Phát cẩu lương là gì?

Một thuật ngữ chỉ những hành động tình cảm cố ý hoặc vô ý của một cặp đôi đang yêu trước mặt một người để trêu ngươi, đùa giỡn. Việc thể hiện tình cảm như vậy được xem là một món ăn đầy hấp dẫn mà những người cô đơn không biết đến bao giờ mới có được.

3. Ăn cẩu lương

Ăn cẩu lương là từ dùng để chỉ tình huống những người độc thân phải chứng kiến cảnh tình cảm của các cặp đôi trước mặt mình mà không làm gì được. 

Chẳng hạn, bạn thân rủ bạn đi chơi nhưng lại “cố tình” đưa người yêu đi cùng, còn bạn thì chỉ có một mình. Lợi dụng cơ hội này, hai người đó sẽ cố tình thể hiện sự thân mật trước mặt bạn, lúc này bạn sẽ trở thành “nạn nhân” tội nghiệp

4. Ngược cẩu 

Là từ chỉ hành động mà các cặp đôi thể hiện những cảnh thân mật, khiến cho hội người độc thân cảm thấy như bị “ngược đãi”. 

5. Mua cẩu lương 

Là khi nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau mà bản thân không thể làm gì ngoài việc tự an ủi bản thân.

III. Từ “Cẩu lương”thường được sử dụng như thế nào? 

Cẩu lương được sử dụng nhiều trong phim để kể về câu chuyện tình yêu say đắm của hai nhân vật chính, và các diễn viên phụ phải chứng kiến ​​cảnh tình tứ đầy lãng mạn của họ. 

Đối với những bạn hủ nữ, thích đẩy thuyền thì chỉ cần 2 thần tượng mà họ đang gán ghép có hành động thân thiết với nhau như nắm tay, đùa giỡn thì họ sẽ xem đó là một màn cẩu lương mĩ vị. 

Hiện nay, từ “Cẩu lương” xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ video trên Tiktok, Facebook, trong truyện và đến cả ngoài đời.

XEM THÊM: Trap là gì? Giải mã trap girl/trap boy trên Facebook & trong tình yêu

IV. Một số lưu ý khi sử dụng từ “Cẩu lương”

Khi sử dụng từ cẩu lương cần phải chú ý đến hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp.

Nếu những người bạn xung quanh bạn là thế hệ trẻ thì việc sử dụng thuật ngữ này là điều bình thường. Nó không chỉ mang tính hài hước mà còn phản ánh sự gần gũi giữa những người trong nhóm bạn với nhau.

Tuy nhiên, khi giao tiếp với những người lớn tuổi hơn thì cần phải chú ý để tránh gây ra hiểu lầm là không tôn trọng người lớn. 

Cẩu lương chỉ là một ngôn ngữ phổ biến mà các bạn trẻ dùng hiện nay. Đây chỉ là một từ ngữ với mục đích trêu đùa và hoàn toàn không mang một ý nghĩa tiêu cực nào hết.

>>>Xem thêm: Gen Z là gì? Thế hệ Gen Z có gì nổi bật?

V. Ảnh chế vui về cẩu lương

ảnh chế vui vẻ về cẩu lương hay còn gọi là cơm chó

ảnh chế vui vẻ về cẩu lương hay còn gọi là cơm chó

ảnh chế vui vẻ về cẩu lương hay còn gọi là cơm chó

Trên đây là toàn bộ thông tin về từ “cẩu lương”. Hy vọng qua bài viết này, Hinode giúp các bạn có những cách hiểu đúng đắn về từ ngữ này.

Xem thêm: Bad boy là gì? Thế nào là một bad boy “chân chính”?

Xem thêm:   Cách nhận biết các biến chứng về mắt của bệnh tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;