Cách trang trí thảm cỏ trên tường một cách đơn giản và hiệu quả

Giới thiệu

Trong thời đại hiện nay, việc trang trí tường nhà bằng cây cảnh giả đang trở thành một xu hướng phổ biến. Đặc biệt, nếu bạn muốn không gian nhà mình trở nên tự nhiên và thoáng đãng mà không có nhiều thời gian để trồng và chăm sóc cây xanh, thì cây giả có thể là một giải pháp tuyệt vời. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí thảm cỏ nhân tạo trên tường một cách đơn giản và dễ dàng.

Các loại cỏ nhân tạo trang trí tường

Có hai loại cỏ nhân tạo khác nhau thường được sử dụng trong trang trí tường như sau:

1. Thảm cỏ nhân tạo trang trí tường

Thảm cỏ nhân tạo là một vật liệu trang trí được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí sân vườn, tiểu cảnh sân vườn, trải thảm trong nhà, trang trí sự kiện, trang trí sân trường mầm non và còn nhiều mục đích khác. Thảm cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm như mỏng nhẹ, dễ dàng thi công, màu sắc tươi sáng, thời gian sử dụng lâu bền và chi phí thường rẻ hơn so với cây giả.

2. Tường cây hoa lá cành giả

Tường cây nhựa (tường cây giả, hoa nhựa, cành cây giả) được sử dụng phổ biến để trang trí tường hoặc các góc nhỏ trong nhà.

Cách thi công trang trí thảm cỏ trên tường

1. Đối với thảm nhựa

Bước 1: Xác định kích thước tường cần thi công

Trước hết, bạn cần đo chiều cao và chiều rộng của tường nhà cần trang trí. Sau đó, tính diện tích theo công thức (chiều cao x chiều rộng).

Bước 2: Liên hệ tư vấn và đặt mua thảm cỏ nhân tạo

Sau khi xác định kích thước, bạn nên liên hệ với công ty cung cấp thảm cỏ nhân tạo uy tín để được tư vấn về mẫu thảm và giá cả. Để đặt số lượng thảm cỏ nhân tạo cần thiết, bạn có thể sử dụng công thức (diện tích thực tế x 1.1) theo kinh nghiệm.

Bước 3: Dán thảm cỏ lên tường

  • Với khổ cỏ nhân tạo là 2 mét, bạn có thể cắt theo kích thước tường thành từng tấm nhỏ. Tấm thảm nhỏ có thể ghép lại để bức làn một cách mỹ quan.
  • Sử dụng đinh 1.5mm hoặc khoan tường để cố định tấm thảm vào tường, sau đó dán keo để tăng độ bền vững.

2. Đối với tường cây giả

Để làm tường cây giả, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định kích thước bề mặt và diện tích cần sử dụng

Bước 2: Mua cỏ nhựa, hoa lá cành giả

Từ kích thước tường, bạn có thể xác định số tấm cỏ nền bên trong. Hiện nay, kích thước của các loại cỏ này thường là 40cm x 60cm. Số tấm cỏ nền cần dùng sẽ là diện tích tường chia cho 0.24. Lưu ý là cần làm tròn lên hàng đơn vị hoặc mua thêm để đề phòng trường hợp hư hỏng.

Bước 3: Cố định tấm lưới và gắn cỏ nhựa và hoa lá cành

Sử dụng tấm lưới mỏng để cố định vào tường, sau đó gắn các tấm cỏ nền và hoa lá cành lên tường. Bạn có thể sử dụng đinh hoặc vít để đóng trực tiếp vào tường.

Đó là cách trang trí thảm cỏ trên tường một cách đơn giản và hiệu quả mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ đến Cỏ Nhân Tạo SG để được tư vấn một cách tốt nhất!

;