10 kỹ năng làm slide thuyết trình PowerPoint đẹp, độc đáo và thành công

powerpoint đẹp không chỉ phụ thuộc vào những kiến ​​​​thức cơ bản, mà người thao tác trên máy tính còn nên trang bị thêm một số kỹ m. vậy đừng bỏ qua 10 kỹ năng làm slide thuyết trình powerpoint đẹp và độc đáo dưới đây nhé!

1chèn clip vao slide

việc chèn clip vào slide sẽ giúp cho người nghe hiểu rõ và hình dung được vấn đề mà bạn đang thuyết trình. Đây cũng là bí quyết giúp cho powerpoint trở nên độc đáo hơn.

Chèn clip vào slide

Ý nghĩa công cụ:

 • video tools: cho phép chèn đoạn video ngắn một cách dễ dàng và chỉnh sửa nhanh chóng.
 • video format: cho phép bạn thay đổi màu sắc, tạo các hiệu ứng cho video như đổ bóng, tạo khung, tỏa sáng, phản chiếu,…
 • font 2tạo chữ độc đáo

  source chữ là một trong những yếu tố giúp cho slide thuyết trình powerpoint trở nên đẹp hơn. Đặc biệt nó còn giúp tạo điểm nhấn đến người xem trong suốt thời gian mà bạn thuyết trình.

  Tạo font chữ độc đáo

  3sử dụng các background có sẵn

  hầu hết trong các phiên bản powerpoint, microsoft đã trang bị cho người dùng nhiều mẫu background có sẵn, được thiết kế rất chuyên nghiệp.

  Sử dụng các Backgroud có sẵn

  4sử dụng hiệu ứng animation sinh động

  hiệu ứng animation chính là các kỹ xảo, chuyển động làm cho hình ảnh và chữ thêm phần sinh động khi xuất hiện trên slide.

  Sử dụng hiệu ứng Animation sinh động

  5thiết kế infographic

  so với bảng số liệu, thống kê dày đăc những with chữ và số, thì kiểu thiết kế infographic sẽ giúp người xem ấn tượng hơn bài thuyết trình powerpoin của bạn vớn vớng ảng ả p>

  Thiết kế Infographic

  6Điều chỉnh màu sắc phù hợp cho slide

  bài thuyết trình chỉ sử dụng một gam màu sẽ trở nên nhàm chán, bạn có thể nghĩ ến việc dùng màu sắc ể tăng thêm phộng dun phộn trong sinh.

  Điều chỉnh màu sắc phù hợp cho slide

  7thiết kế fund theo phong cách riêng

  nếu không chọn background có sẵn mà microsoft gợi ý, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc thể hiện ý tưởng thiết kế theo phong cách riêng của m. Đây sẽ là một điểm nhấn cho bài thuyết trình powerpoint của bạn.

  bạn có thể tham khảo qua một số background đẹp qua freepik. trang web này sẽ cung cấp cho bạn hàng nghìn backgroud đẹp và miễn phí.

  Thiết kế Background theo phong cách riêng

  8sử dụng hình ảnh chất lượng cao

  hình ảnh chất lượng sẽ trở nên cuốn hút hơn, không bị vỡ hình, gây khó chịu cho người xem màn hình. bạn nên cân nhắc việc chọn và điều chỉnh kích thước hình ảnh để thể hiện trên slide.

  Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

  9lựa chọn bố cục phù hợp

  sắp xếp bố cục nội dung trên slide, giúp cho người xem dễ quan sát, dễ hiểu cũng như thấy bạn chuyên nghiệp hơn. vì nó ảnh hưởng đến những yếu tố khác như font chữ, hình ảnh, màu sắc và nội dung trình bày của bạn.

  trên phần mềm powerpoint thường sẽ có những layout sẵn, để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

  Lựa chọn bố cục phù hợp

  10tham khảo các slide thiết kế khác

  Tham Khảo Các Slide Thiết Kế Khac Trên Mạng, there are người quen, sẽ giúp bạnc ược ý tưởng vềc cục và hình thức thể hi nội dung trình bày trên slide PowerPoint choo choo choo choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe choe ch

  Tham khảo các slide thiết kế khác Tham khảo một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

  với những chia sẻ phía trên, Hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế ược những powerpoint ẹp và ộc đáo, buổi thuyết trình sắp tới của bạn sẽ trởn ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;