Cách làm món ăn đãi tiệc trở nên đẹp mắt và dễ dàng

Sẽ không ai có thể từ chối một món ăn vừa có hương vị đậm đà vừa được bày trí một cách sống động, tinh tế. Dù là bữa ăn thông thường hay các bữa tiệc thịnh soạn, cách trình bày vẫn là yếu tố quan trọng góp phần quyết định chất lượng món ăn. Do đó, hãy cùng cet.edu.vn tìm hiểu ngay cách trang trí món ăn đãi tiệc đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt nhé!

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị để tỉa hoa hồng

  • Cà chua to nguyên quả, chín vừa
  • Dao tỉa

Cách trang trí món đãi tiệc bằng cà chua

  • Bước 1: Cà chua khi mua về bạn đem rửa sạch, ngâm cà chua trong nước muối khoảng 30 phút. Sau đó, cắt bỏ cuống.

  • Bước 2: Bạn dùng dao chuyên cắt tỉa sắc, gọt đều xung quanh quả cà chua sao cho phần vỏ có độ dày và khoảng cách đều. Gọt theo chiều từ đầu đến cuối và cẩn thận không làm đứt vỏ cà chua.

  • Bước 3: Bạn dùng tay cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại, cố ịnh tay ở một ầu, tay còn lại cuộn chặt hơn để lấy ra hình bông hoa.

Vậy là bông hoa hồng cà chua đã được cố định, bạn có thể làm đến 2 – 3 bông và trang trí lên đĩa thức ăn rồi bày lên bàn.

cách trang trí món ăn đãi tiệc

Sử dụng phần vỏ cà chua uốn cong để tạo thành hình hoa hồng (Ảnh: internet)

Cách trang trí món ăn bằng dưa leo

Nguyên liệu trang trí món ăn bằng dưa leo

  • 2 quả dưa leo
  • Nước lạnh
  • Dụng cụ: dao tỉa

Cách trang trí món ăn đãi tiệc đơn giản, đẹp mắt từ dưa leo

  • Bước 1: Dưa leo khi mua về bạn đem rửa thật sạch, để ráo. Tiếp theo, cắt dưa theo chiều dọc thành 2 mảnh, rồi cắt 1 đoạn dưa ở giữa sao cho phần cắt gấp đôi đường kính của dưa. Sau đó, bạn dùng dao khía trên mặt dầy 3 đường chéo, rồi tiếp tục cắt sâu 2 đường chéo nhau thành hình bông hoa. Tiếp đến, bạn dùng muỗng múc bỏ phần ruột dưa phía trong, rồi lấy dao cắt hoa theo hình lượn sóng.

  • Bước 2: Bạn gọt lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa, rồi cắt theo hình chữ v để viền thành vỏ. Khi hoàn thành, bạn đem bông hoa ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để cánh hoa cứng và đẹp hơn. Cuối cùng, bạn lấy một miếng vỏ dưa, cắt thành nhụy bông hoa bằng cách khểu các đường song song, vuông góc trên miếng vỏ, rồi vòng tròn.

  • Bước 3: Đến quế dưa leo thứ 2, cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt thành lát mỏng, khoảng 7 lát sao cho các lát nằm kề tốt. Sau đó, bạn cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành một chiếc lá cách điệu. Bạn có thể thay đổi số lượng lát cắt tùy thuộc sở thích.

Vậy là hoàn thành, bạn đặt bông hoa vừa tỉa vào giữa đĩa, rồi cho những chiếc lá dưa leo cách điệu xung quanh thành hình tròn nhau.

Cách trang trí món ăn bằng dưa leo

Bạn có thể tự sáng tạo để cắt tỉa dưa leo thành hình dáng yêu thích để trang trí món ăn đãi tiệc (Ảnh: internet)

Tỉa hoa bằng cà rốt

Nguyên liệu tỉa hoa bằng cà rốt

  • Cà rốt
  • Bộ dao tỉa hoa quả

Cách tỉa hoa bằng cà rốt trang trí bàn tiệc

  • Bước 1: Cà rốt mua về, bạn ngâm với nước muối, rửa sạch lại rồi thấm khô. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành từng khúc dài khoảng 4cm – 5cm, rồi gọt tròn đầu. Chuẩn bị tỉa hoa từ tâm hình tròn ốc.

  • Bước 2: Bạn dùng mũi dao nhọn đi các mũi hình chữ v bắt đầu từ tâm tròn của cà rốt để tạo hoa cánh nở.

  • Bước 3: Bạn nghiêng mũi dao khoảng 45 độ, không tỉa qua sâu để lấy bỏ phần chân cánh hoa.

  • Bước 4: Tiếp tục đi mũi dao hình chữ v để tạo cánh hoa sao cho các lớp so le nhau. Bạn cần thực hiện thật khéo léo và tỉ mỉ để tạo thành những cánh hoa mềm mại.

  • Bước 5: Giống bước 3, bạn tiếp tục nghiêng mũi dao 45 độ để lấy bỏ phần chân cánh hoa.

Tiếp tục thực hiện lại các bước 2, 3 để hoa cà rốt đủ cánh và có độ dày như bạn muốn. Sau cùng, bạn cho hoa lên đĩa và trang trí cùng với những sợi ngò là hoàn thành.

Cách trang trí món ăn bằng cà rốt

Ngoài bông hoa trên, bạn có thể sử dụng cà rốt để tạo hình hoa hồng hoặc cánh bướm (Ảnh: internet)

Với những cách trang trí bàn tiệc đơn giản, đẹp mắt bằng những món ăn được trình bày với các bông hoa được cắt tỉa, hy vọng, các bạn sẽ có được những thành phẩm xuất sắc khiến mọi người trầm trồ. Chúc các bạn thành công.

;