Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo: Tạo nghệ thuật đơn giản mà tuyệt đẹp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo một cách đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Với chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể biến món ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật đa dạng và thú vị. Chắc chắn rằng cả gia đình và các bạn nhỏ sẽ thích mê!

Nguyên liệu trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo

 • Cà chua bi
 • Dưa leo
 • Dao nhọn
 • Thắt nơ

Hướng dẫn cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo

Đầu tiên, bạn hãy bổ đôi cà chua bi và cắt chúng thành những miếng nhỏ. Dưa leo cũng cần được thái thành lát mỏng hình bán nguyệt.

 1. Cách 1: Thái từng lát dưa chuột mỏng, sau đó xếp chúng thành đường sóng hình tròn và trái tim.
 2. Cách 2: Xếp lát mỏng dưa chuột theo viền đĩa và thêm 4 miếng cà chua bi ở 4 góc. Sau đó, xếp 2 lát dưa chuột có đường cong chạm nhau tạo thành thân của bướm và thêm lát cà chua bi làm thân.
 3. Cách 3: Bạn có thể xếp những lát chuột dựng ứng thành hình tròn, xếp lát dưa chuột theo đường cong ở lưng vào nhau cách đều. Tiếp đó, xếp cà chua và vỏ chuột.
 4. Cách 4: Với cách này, bạn xếp dưa chuột thành hình trái tim, thêm lát dưa chuột và cà chua bi, sau đó thêm hạt lát dưa chuột vào 2 bên miếng bánh.
 5. Cách 5: Tương tự, bạn có thể tạo một vòng tròn lớn bằng dưa chuột ở giữa đĩa, điểm thêm những miếng cà chua bi và thêm dâu chuột ở hai bên.
 6. Cách 6: Bạn có thể xếp 2 lát dưa chuột úp vào nhau tạo thành cánh hoa, thêm nhụy hoa là nửa quả dưa chuột và cà chua bi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hình các loại hoa khác bằng cà chua và dưa leo. Bên cạnh việc trang trí món ăn bằng cách kết hợp cà chua và dưa leo, bạn còn có thể biến cà chua thành những hình thù đẹp mắt khác.

Nguyên liệu để trang trí

 • Cà chua chín
 • Một con dao sắc

Cách làm trang trí

 1. Đầu tiên, bạn hãy cho cà chua rửa sạch, bỏ đi cuống và gọt vỏ.
 2. Sau đó, dùng dao sắc gọt đều vỏ xung quanh cà chua sao cho phần vỏ có độ dày đều nhau và từ đầu đến cuống không bị rối.
 3. Tiếp theo, nhẹ nhàng cuộn vỏ cà chua lại và cuộn thật chặt một đầu để đầu kia xòe ra như hình bông hoa. Cuộn hết dây vỏ cà chua vừa gọt và thấy được hình bông hoa, sau đó dùng tăm nhọn xuyên qua giữ chặt.
 4. Bông hoa đã được cố định, bạn có thể đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau trên đĩa thức ăn.

Trang trí món ăn bằng dưa leo

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch dưa leo để ráo nước. Bổ quả dưa leo thành 2 mảnh theo chiều dọc và cắt 1 đoạn dưa ở giữa sao cho phần đó gấp rưỡi đường kính quả dưa. Tiếp theo, lấy dao khua trên mặt quả dưa tạo thành hình bông hoa bằng cách cắt 3 đường chéo nhau. Dùng thìa múc bỏ phần ruột dưa leo phía trong, sau đó dùng dao cắt cánh hoa theo hình lượn sóng.
Sau đó, bạn gọt một lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa và cắt hình chữ V ở viền thành vỏ đó. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm nước lạnh khoảng 30 phút để cánh hoa cứng và tươi đẹp hơn.
Tiếp theo, bạn lấy miếng vỏ dưa, cắt sao cho vừa với nhụy hoa, khía các đường song song, vuông góc trên miếng vỏ, đặt vào bên trong là cánh hoa.
Bạn lấy quả dưa khác, bổ dọc đôi, sau đó mới cắt lát mỏng khoảng 0.2 cm và cắt thành 7 lát sao cho các lát này không tán.
Cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu. Sau đó, bạn có thể làm 7 chiếc lá như vậy để trang trí một đĩa dưa leo.
Cuối cùng, bạn đặt bông hoa vừa tỉa được vào giữa và bên trên đặt những chiếc lá dưa leo cách điệu xung quanh thành hình vòng tròn. Với cách tỉa dưa chuột như trên, bạn đã hoàn thành cách trang trí tuyệt đẹp cho gia đình mình rồi đấy.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có những bữa tiệc đầy màu sắc và ngon lành!

;