Các bước trang trí bìa sách đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ

chất lượng của quyển sách không chỉ phụ thuộc vào nội dung mà còn phụ thuộc rất nhiều vào hình thức. bạn phải biết cách trang trí bìa sách đẹp thì mới có thể thu hút được độc giả của mình. bởi khi người đọc thường mất 3 giây để ngắm qua một quyển sách trước khi quyết định cầm và đọc nó. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 bước để trang trí cho bìa sách của bạn đẹp hơn nhé!

Trang-tri-bia-sach-dep-1

lợi ích của thiết kế bìa sách

với nhiều quyển sách được phát hành như hiện nay thì người đọc càng có nhiều lựa chọn trong việc mua sách. NếU CUốN Sách đó Không phải của tac giảii tiếng thì người ta thường sẽ Dừng lại nếu cuốn Sách đó có bìa ẹp, Hút mắt hoặc tạo họm cảm gic tò mò. chính vì lẽ đó mà trang trí bìa sách đẹp rất quan trọng.

giống như with người cần một bộ quần áo để tôn lên khí chất thì một quyển sách cũng vậy. bìa sách chính là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với bạn đọc. khi họ cảm thấy bị hút mắt, cảm thấy tò mò thì họ sẽ có nhiều hứng thú để tìm hiểu hơn. chung quy lại một bìa sách đẹp sẽ mang đến những lợi ích như:

 • jue hút sự chú ý của người đọc
 • truyền tải những thông điệp mà tác giả gửi gắm đến với bạn đọc
 • nâng cao giá trị cho sản phẩm
 • khiến cho độc giả tỏ mò và thích thú
 • tạo nên sự chuyên nghiệp của tác giả và nhà xuất bản
 • Trang-tri-bia-sach-dep-2

  6 bước trang trí bìa sách đẹp

  nếu muốn trang trí bìa sách đẹp cho minh bạn có thể tham khảo 6 bước sau đây:

  xây dựng ý tưởng

  Đây được xem là khâu quan trọng nhất trong bất cứ quy trình thiết kế nào. bạn nên bám sat với nội dung của quyển sách để lên ý tưởng. trường hợp bí ý tưởng thì có thể xem qua những cuốn sách và trang bìa tương tự để xây dựng ý tưởng cho cuốn sách của mình. ngoài ra, bạn cần xây dựng concept cho cuốn sách để có sự thống nhất giữa trang bìa và những trang nội dung bên trong

  lựa chọn phông chữ

  phông chữ đóng góp 60% hiệu quả trong việc gây ấn tượng với người đọc. vì thế, hãy lựa chọn phông chữ cho tiêu đề sách thật phù hợp, hàm chứa những ý nghĩa biểu đạt cho tác phẩm. bạn có thể sử dụng phông chữ dễ thương nếu là bìa sách trẻ em, phông chữ sang trọng cho bìa sách kiến ​​​​thức, học thuật,…

  khi trang trí trang bóah sửng kích thước chữ nhỏ hơn 8. bên cạnh đó, bạn cần tránh các chữ quávi liền nhau, xếp chồng lên nhau vì rất dễ gây rốt và khọc. một trang bìa chỉ nên chọn từ 1 – 2 phông chữ. Điều này giúp cho tổng thể trang bìa của bạn trở nên hài hòa hơn.

  lựa chọn màu tone

  việc phối màu khi trang trí trang bìa đẹp cũng rất quan trọng. cho dù là trang bìa của bạn có nhiều màu thì chúng vẫn phải kết hợp hài hòa với nhau. hơn nữa, bạn cũng cần để tâm đến ý nghĩa của từng loại màu để truyền tải tốt thông điệp của tác phẩm. ví như sách về sức khỏe thì chọn tone màu thiên nhiên, sách kinh dị thì chọn tone màu đậm,…

  Trang-tri-bia-sach-dep-3

  quyết định bố cục

  bố cục trang bìa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính khoa học của một tác phẩm. bạn nên tính toán, sắp xếp sao cho hợp lý hình ảnh, chữ. Để dễ dàng hơn hãy phác thảo nóra giấy trước khi triển khai trên máy tính.

  sử dụng phần mềm thiết kế

  sau khi đã có ý tưởng về bố cục hoàn chỉnh bạn có thể sử dụng các phần mềm để trang trí cho trang bìa của mình. việc thiết kế với các công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Đặc biệt là sản phẩm khi làm ra nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. một số phần mềm có thể sử dụng đó là:

  • adobe photoshop
  • Adobe Illustrator
  • canvas
  • thiết kế gáy sách

   trong qua trình thiết kế nhiều người thường quên đi gáy sách. thông thường gáy sách sẽ ghi tên tác giả, tác phẩm, logo nhà xuất bản, … bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một chút bằng nhữa họa ti჻ết thu.

   Trang-tri-bia-sach-dep-4

   một số lưu ý khi thiết kế bìa sách

   công nghệ hiện đại ngày càng phát triển thì việc trang trí bìa sách đẹp không qua khó. tuy nhiên khi trang trí bìa sách bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

   • thực sự hiểu về cuốn sách. bạn phải đọc cuốn sách trước khi thiết kế trang bìa. có như thế mới truyền tải tốt thông điệp của tác giả
   • tìm hiểu về bạn đọc và xu hướng đọc sách hiện tại. với những cuốn sách hướng tới đối tượng đi làm, doanh nghiệp thì bìa sách nên thiết kế tối giản
   • không nên quá màu mè, hãy làm cho nó trông giống như một tác phẩm nghệ thuật để khi ai nhìn vào cũng muốn cầm lên ngay
   • nếu sử dụng hình ảnh cá nhân của ai đó thì cần lưu ý đến vấn đề bản quyền.
   • một cuốn có trang bìa đẹp sẽ làm tăng giá trị của nó lên rất nhiều lần. chính vì thế mà bạn cần chú trọng hơn trong việc thiết kế trang bìa. hy vọng bài viết hôm nay của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất về trang trí bìa sách đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;