TOP 15 Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn phong thuỷ 2022

thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành net ẹp văn hóa không thhiếu của người việt, nó vừa thể hển gũi, ấm cÚng cá gia đã khuấ. nhưng bạn đã biết làm thế nào để trang trí bàn thờ đúng cách chưa?

nếu chưa thật sự hiểu rõ thì hãy theo chân tranimexco và cùng tìm hiểu nhé!

because of them:

 • upper +43 mẫu vách ngăn bàn thờ đẹp – bảng giá rẻ nhất 10/2022
 • top +63 món đồ trang trí bàn làm việc đẹp đơn giản nhất 2022
 • top #53 Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp đơn giản nhất 2022
 • tại sao nên trang trí ban thờ gia tien?

  trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về, c cùng là cáchà ể kể kể. Đây cũng là một tong những truyền thống tốt đẹp của truyền thống người việt luôn được gìn giữ.

  người việt luôn tâm niệm rằng “nGhĩa tử là nghĩa tận” chynh vì vậy mà vaệc trí trí bàn thời gia tit ược chú trọng ặc biệt là vào nhữnng ngày đây là thể quay về tưởng nhớ đến những người thân đã khất của mì>

  dưới đây là một số món đồ cần thiết có trên bàn thờ gia tien và cách trang trí bàn thấn tượng bạn có thể tham khảo nhé!

  trên bàn thờ gia tien gồm những gì?

  trước khi trang trí bàn thờ gia tiên bạn cần tìm hiểu rõ, trên bàn thời gia tiên cần có những món đồ gì để chuẩn bị đất đầy. dưới đây là những món đồ nhất định phải có trên bàn thờ bạn có thể xem qua:

  1, hit hit

  bát hương bằng gốm sứ đặt trên bàn thờ có cắm nhang được xem là tinh tú tế tựu. bát hương thường được đặt ở trung tâm ban thờ, vị trí chính giữa và vuông góc với bàn thờ. Đây là một trong những món đồ cực kỳ quan trọng bạn cần lưu ý lựa chọn.

  2, bát nước trên bàn thờ

  có gia đình có bát nước riêng, những có gia đình đựng nước luôn vào 3 chén kỷ. Đây cũng là một trong những món đồ cần thiết cần có trên bàn thờ gia tien.

  3, Đèn dầu / chân nến trên bàn thờ

  Đèn /nến thắp sáng thường mang ý nghĩa giữ lửa cho bàn thờ. Đèn dầu mang ý nghĩa là lửa được đặt ở phía tây như ngọn hải đăng soi đường cho tổ tiên từ phía tây về ngự. cặp chân nến, chân nến đặt bên trái bàn thờ sẽ là tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. chân nến bên phải sẽ tượng trưng cho hành âm nghĩa là mặt trăng.

  4, lọ hoa trên bàn thờ

  lọ hoa dùng để cắm hoa vào những ngày rằm, mùng 1 tạo không khí sinh động cho bàn thờ.

  5, mâm bồng trên bàn thờ

  mâm bồng có hình như một chiếc ĩa có chân ế ỡ, thường dùng ể bày bánh kẹo, hoa quả dâng cung lên gia tiên, nhằm bày tỏ sự thành kíh, hiếu thảo và sự chu đ nguồn cội.

  ngoài ra còn có một số món đồ sau:

  • bình hoa – mâm quả.
  • bộ chén nước.
  • khám thờ – ngai thờ (nếu có).
  • Ảnh thờ (nếu có).
  • Đỉnh hương – bộ lư hương (nếu có).
  • Đài đựng rượu (nếu có).
  • Ống đựng hương (nếu có).
  • Đũa thờ (nếu có).
  • cách sắp xếp đồ thờ cúng theo vị trí hợp lý

   dưới đy là một vài nguyên tắc khi sắp xếp ồ thờ cúng theo vị trí hợp lý mà gia chủ cần nắm rõ: trong vă hóa thờ cúng cờa tủa tủa cha cha ôn,. 3 bát hương: bát ở giữa dùng để thờ thần linh, thổ địa, hai bát còn lại thì một bên dùng để cúng gia tiên, một bên th cờ mô.

   This th ợ th ợ th ợ th ợ th ợ th ợ th ợ th ợ th ợh.

   + hai bên bát hương, có thể đặt hai đĩa mâm bồng sao cho cân xứng.

   + Đằng sau bát hương thì nên đặt một số đồ thờ cúng khác như: hạc thờ, chân nến .

   hướng dẫn trang trí bàn thờ gia tien đẹp, phong thủy 2022

   nếu bạn đang thắc mắc chưa biết cach trang trín thờ gia tiên như thế nào ảm bảo ược không gian gian trag nghiêm vừa ảm btho dưới đây là một số hướng có thể tham khảo:

   1, cách trang trí cùng với đồ thờ cúng

   trang trí bàn thờ gia tiên đẹp khi kết hợp với những món đồ thờ cũng vừa đảm bảo được không gian uy nghiêm vừa mang tính thẩom. Đặc là trong những dịp lễ tết thì cách trang trí này bạn nên áp dụng.

   2, cách trưng bày bàn thờ với tượng chân dung truyền thần

   tuỳ vào kích thước bàn thờ để có cách bố trí trang trí bàn thờ gia tiên phù hợp nhất. các trưng bày bàn thờ gia tiên bằng ảnh bộ bàn thờ ầy ủ nhất có tranh ảnh hoặc tượng của các bậc truyền thầt phía trên 1 cấph sau và hàph.

   3, sử dụng ngai thờ làm điểm nhấn trên bàn thờ gia tien

   ngai thờ hay còn gọi là khám thờ thường được đặt bên trong cùng của bàn thờ. ngai thờ mang ý nghĩa tâm linh thể hiện ược sự hưng thịnh gia thế của gia chủ và những bộ ngai vàng thường ược sử dụng chất liệu ồng nguyên chất, thiết k ược sử dụng chất liệu ồng nguyên chất, thiết kh ếm kh ạm m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m .

   4, cách đặt ảnh thờ trên bàn thời gia tien

   Ảnh thờ sẽ được sắp xếp theo nguyên tắc nam tả nữ hữu: nam phải, nữ trái được tính từ phía trong bàn thờ nhìn ra. ngoài nguyên tắc ặt ảnh thờ này thì còn có cách ặt ảnh thế hệ trong gia đình những người có thứ bậc cao hơn sẽ ược ặth ặt ẽ.

   5, cách sắp xếp bát hương

   bát hương thường sẽ sử dụng số lẻ, phổ biến nhất hiện nay là 3 bát hương, những gia đình có bàn thờ nhỏ thì có thể bể 1. bát hương chính là món không thể nào thiếu trên bàn thờ gia tiên. bát hương dùng để cắm nhang cúng bái và hành lễ. số lượng bát hương trên bàn thờ nên để theo là số lẻ, phổ biến vẫn là 3 bát hương. Đối với những gia đình kích thước bàn thờ nhỏ thì chỉ cần đặt 1 bát hương là được.

   6, bàn thờ gia tien với điểm nhấn là đôi hạc chầu

   thông thường những phòng thờ ược thiết kế riêng bàn thờ ược ặt đôi hạc chầu cao 1m6 hai bên phía ngoài mang lại không gian nổiổi bậ. với cách trang trí bàn thờ gia tiên mang với đôi hạc chầu mang đến cho không gian thờ cúng linh thiêng thanh tịnh hơn.

   7, bộ đỉnh đồng tam sự đi cùng đại tự câu đối

   với cách trang trí bàn thờ gia tiên sử dụng bộ tam sự kết hợp ại tự câu ối với tông màu tối mang lại không gian trang nghiệm, thiêng tâm linh ngu n. bộ tam sự sẽ bao gồm: Đỉnh đồng đôi chân nến đúc đồng nguyên khối vối độ bền cho sản phẩm.

   8, kết hợp bộ ngũ sự và cuốn thư câu đối

   cách bố trí bộ ngũ sự cuốn thư câu đối tuy được trang trí khá đơn giản vẫn thể hiện hết được ý nghĩa ý muốn của gia. gia chủ có thể đặt tam sự hạc phía bên trong đôi nến đặt ở rìa bàn thờ nhằm thuận tiện cho việc thắp nến.

   9, cách trang trí bàn thờ ngày tết

   cách trang trí bàn thờ ngày tết cơ bản như sau:

   – bát hương: gia chủ cần cắm cây nhang vòng lớn ở giữa, xung quanh cắm thêm các loại nhang khác.

   – nến thơm, đèn dầu: hai bên của 2 bát hương phụ thường có hai cây đèn dầu hoặc hai ngọn nến.

   – mâm ngũ quả: thường đặt phía trước bát hương.

   – hạc đồng, lọ hoa, chân nến: được đặt ở hai bên bàn thờ ngày tết. thường hay sử dụng hoa cúc, hoa đào,….

   – mâm cỗ cúng gia tiên: gồm những món như bánh chưng, bánh tét, gà luộc, đĩa xôi, chả giò, nem cuốn, cơm canh…

   – Ấm chén, ly nước: được đặt song song ngang hàng hoặc ngay phía dưới mâm ngũ quả.

   – lễ vật dâng cúng: thường gồm vàng mã, giấy áo, bình rượu ngon, xung quanh còn bày thêm bánh trái, mứt để tạo sự can đốthi cho bà

   10, trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

   cach trang trín bàn thờ gia tiên trong ngày cưới ở từng vùng miền: với miền bắc: trên bàn thờ phải có một mâm ngũ quả, có thể kết thành ơn, một with gà luộc và một đĩa xôi gấc đỏ.

   ối với nhà trai rước ược cô dâu về nhà, sẽ mang một phần mâm quả của traár xin dâu, là mâm lại quả và không coc cau, rượu, về sẽ thắp hương trên bàn thờ.

   với miền trung: thường sẽ có đầy đủ trầu cau, rượu trà, nến tơ hồng và bánh phu thê.

   với miền nam: thường bàn thờ tổ tiên sẽ ược treo phông ỏ, chữ hỷ và câu ối, cặp lư ồng đã ược đánh bóng kĩ, cặp mâm qu. >

   những lưu ý trong cách trang trí ban thờ gia tien

   khi trang trí bàn thờ treo tường gia tiên, thì gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây:

   1. không kê bàn ​​thờ hướng trực tiếp với cửa

   khi trang trí bàn thờ gia tiên, gia chủ cần lưu ý không kê bàn ​​​​thờ gia tiên hướng trực tiếp với cửa ra/vào dưới cửa sổ. bởi vì, điều này sẽ không mang lại may mắn gia chủ. nếu ngôi nhà gia chủ diện tích khiêm tốn, gia chủ có thể đặt bàn thờ với hướng trực tiếp với cửa nhưng sử dụng rèm che

   2. không đặt bàn thờ ở lối đi lại

   Đặt bàn thờ ở lối đi ồn ào khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. nên gia chủ cần lưu ý vấn đề này trước khi đặt bàn thờ gia tiên.

   3. không kê bàn ​​thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

   Đây là điều cấm kỵ gia chủ đặc biệt ghi nhớ. bởi vì, nhà vệ sinh, nhà tắm khu vực ô nhiễm, làm ô uế không gian linh thiêng. nếu nhà qua chật thì nên đặt chỗ cao hơn, tránh xa khu vực không sạch sẽ.

   4. bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

   không gian trên bàn thờ đảm bảo luôn sạch sẽ, thông thoáng phải thắp nhang thường xuyên. gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao quá thấp vì quá cao sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng, quá thấp thiếu tính trang nghiêm.

   tăng thêm sinh khí nơi thờ tự bằng cây xanh

   ể ể THêm Sinh Khí Bàn Thờ, Gia Chủ Có crus Trí Thêm Cây xanh và nên chọn loại cây như cây phát lộc, cây kim tiền gây hiệu ứng tốt, tụi nhi nhi nhi nhi nhi nhi nhi nhi No.

   • không kê giường ngủ đối diện với bàn thờ
   • không nên sử dụng các loại gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ
   • không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ
   • kích thước ban thờ phải theo thước lỗ ban
   • trước bàn thờ không nên bày bể cá cảnh, gương
   • dưới bàn thờ không để tivi, dàn loa
   • trước bàn thờ không được phơi như: quần áo, treo đèn, để vật tạp uế
   • không để linh thú dữ dằn ở trong phòng thờ: hổ, sư tử
   • *lưu ý: gia chủ tuyệt đối không chọn loại cây có gai nhọn, khó sống vì dễ làm mất sinh khí.

    hôm nay chúng tôi đã cung cấp đến các bạn cách để trang trí bàn thờ gia tiên đúng cách và những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi trang trí bàn gia thđn. rất mong rằng những hiểu biết chúng tôi đã mang đến sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trang trí bàn thờ và ứng dụng nó hiệu quả!

    🔁 cập nhật lần cuối vào 11/05/2022 by kts – nguyễn Đình lĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;