2 cách xin học bổng du học Nhật Bản phổ biến

japan

Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh Việt Nam, có hai cách xin học bổng: xin học bổng trước khi sang Nhật và xin học bổng sau khi nhập học.

1. Tìm học bổng trước khi sang Nhật:

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký học bổng với nhiều hình thức và giá trị khác nhau. Có 4 loại chính:

 • Học bổng tự túc dành cho sinh viên quốc tế (của jasso): Dành cho sinh viên đã tham gia kỳ thi eju để nhập học đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế và muốn học đại học, cao đẳng và chuyên ngành (các khóa học chuyên nghiệp). Mỗi tháng, mỗi sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 50.000 yên. Để biết thông tin về các học bổng này, hãy truy cập trang web: www.jasso.go.jp.
 • Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Khoa Khoa học Giáo dục): Đối tượng nhận học bổng này là nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, sinh viên đại học, chuyên gia, sinh viên Nhật ngữ, sinh viên nghiên cứu văn hóa Nhật Bản và sinh viên trong chương trình “Lãnh đạo trẻ” . Những sinh viên hoặc nghiên cứu sinh này có thể được giới thiệu bởi đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học nơi sinh viên đang theo học. Mỗi tháng, sinh viên sẽ nhận được học bổng với số tiền tối thiểu là 134.000 yên và tối đa là 258.000 yên. Để biết thông tin về học bổng này, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường mình hoặc đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Học bổng Xã hội Dân sự Nhật Bản: Hiện có 11 chính quyền địa phương cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng trung bình khoảng 149.000 yên.
 • Ngoài ra, bạn có thể đi du học ở Nhật Bản thông qua trao đổi sinh viên giữa trường của bạn và một trường đại học khác ở Nhật Bản. Học bổng một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về sinh viên trao đổi có thể được tìm thấy tại trường họ đang theo học. Là du học sinh Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng tại website sau đây trước khi đến Nhật Bản: Hành tinh học bổng
  • – Chuyên cung cấp thông tin học bổng từ các nước.
  • Xem tại đây để biết thông tin về học bổng trao đổi dành cho sinh viên đại học.
  • gakumoto – Chuyên chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản.
  • 2. Tìm kiếm học bổng sau khi đến Nhật Bản:

   Đây là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Có rất nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính có sẵn.

   • Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ) tuyển sinh vào Nhật Bản: Đối tượng nhận học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 JPY – 172.000 JPY / tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mà bạn đang du học tại Nhật Bản.
   • Học bổng Tiến bộ Sinh viên Quốc tế tự tài trợ (của jasso): Đối tượng rộng hơn các học bổng khác, từ sinh viên đại học đến sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ. 50.000 yên mỗi tháng cho sinh viên đại học và 70.000 yên mỗi tháng cho sinh viên sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường của bạn để biết thông tin.
   • Học bổng cho chính quyền địa phương hoặc các tổ chức tư nhân: Hiện có 63 tổ chức chính quyền địa phương và 156 tổ chức ở Nhật Bản cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng khoảng 27.222 JPY – 72.322 JPY / tháng.
   • Ngoài ra, bạn có thể đăng ký chương trình học bổng hoặc miễn học phí của trường mình. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản với điều kiện không cho phép, hãy tham khảo kỹ cách xin học bổng du học. Niềm tin và sự chăm chỉ sẽ dẫn dắt bạn thực hiện ước mơ của mình!
   • Nguồn: akira.edu.vn & amp; jasso.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;