Bí quyết thi lấy học bổng du học Nhật – học bổng Chính phủ Nhật Bản

Để đăng ký thành công Học bổng Chính phủ Nhật Bản, ngoài việc có hồ sơ tốt, bạn còn phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Đề thi bao gồm hai phần, phần thi viết luận và phần phỏng vấn. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản của những người đi trước. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để giành được những suất học bổng du học Nhật Bản tốt nhất.

Tổng quan về Kỳ thi Học bổng Chính phủ Nhật Bản

Bạn đủ điều kiện để đăng ký chương trình học bổng này. Quá trình xét duyệt hồ sơ, kiểm tra đầu vào và phỏng vấn sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Xem thêm: Cách lấy học bổng du học nhật bản

• Thông báo học bổng
  • Tạo hồ sơ và xin thư giới thiệu từ trường đại học hoặc tổ chức của bạn
  • Gửi đơn đăng ký đến gd & tel
  • gd & amp; điện thoại bộ phận chuyển hồ sơ đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam
  • Thông báo ngày thi, môn học và thực hiện phỏng vấn
  • Các ứng viên tham gia Cuộc thi Học bổng Nhật Bản
  • Đại sứ quán gửi hồ sơ ứng viên đến Bộ Giáo dục và Đào tạo Nhật Bản
  • Thông báo danh sách trúng tuyển và ra giấy báo nhập học
  • Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản