Hướng dẫn 4 bước lắp mic thu âm vào máy tính đơn giản ngay tại nhà

Phương pháp kết nối micro thu âm với máy tính được nhiều người sử dụng bởi có chi phí rẻ và hiệu quả cao, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt mic thu âm đúng cách để thiết bị hoạt động. Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách lắp mic thu âm vào máy tính thực hiện được ngay tại nhà của Tieng Vang Audio trong bài viết dưới đây.

cach lap micro vao may tinh

4 bước lắp mic thu âm vào máy tính dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà

I. Những dòng micro thu âm dành cho máy tính và laptop

Microphone được sử dụng để thu âm thông qua các ứng dụng giao tiếp trên máy tính với mục đích phục vụ công việc, học tập, giải trí và các nhu cầu khác của người dùng.

Với sự phát triển của công nghệ, các dòng micro bao gồm micro không dây và có dây trên thị trường hiện nay đều có thể được tích hợp sẵn hoặc kết nối với máy tính. Trong đó, các loại mic thu âm có dây dưới đây thường được sử dụng phổ biến hơn:

  • Microphone cổng USB: Là dòng sản phẩm mới được phát triển, cho phép người dùng dễ dàng kết nối mic qua cổng USB của máy tính. Đây cũng là loại micro thu âm được nhiều người dùng lựa chọn nhờ chất lượng âm thanh chân thực, sống động bên cạnh sự tiện lợi trong việc lắp đặt.
  • Microphone cổng 3.5mm: Là loại micro thu âm rời cho máy tính, chứa tất cả các tính năng và bộ phận tương tự như mic truyền thống nhưng chỉ được sử dụng thông qua cổng 3.5mm. 

Mỗi loại micro đều có cách cài đặt và sử dụng riêng, chẳng hạn như khi nhiều mẫu máy tính sử dụng cổng kết nối mic rời tích hợp tai nghe thì sẽ không dùng được loại micro có cổng 3.5 mm.

cach lap micro vao may tinhHiện trên thị trường có nhiều loại micro được thiết kế đa dạng phù hợp với nhu cầu người dùng

II. Hướng dẫn lắp đặt micro thu âm vào máy tính

Lắp đặt micro thu âm có dây với máy tính để bàn hay laptop đều khá đơn giản với các bước hướng dẫn sau:

1. Chuẩn bị giắc cắm và phụ kiện

Trước khi thực hiện lắp microphone vào máy tính thì cần chuẩn bị giắc cắm và một số phụ kiện cần thiết. Đối với giắc cắm kết nối, bạn có thể chọn một trong 2 loại sau:

  • Giắc cắm dạng dẹt có đầu USB hình chữ nhật.
  • Giắc cắm TRS 3.5mm.

cach lap micro vao may tinhCần chuẩn bị giắc cắm tương thích và một số phụ kiện liên quan trước khi lắp micro vào máy tính

2. Xác định cổng kết nối tương thích với micro 

Các loại máy tính đều có cổng kết nối được thiết kế riêng cho micro hoặc tích hợp micro và tai nghe. Cổng cắm có biểu tượng micro thường nằm ở mặt trước hoặc sau của cây máy tính hay phía 2 bên của laptop.

Chọn giắc cắm phù hợp với cổng cắm để kết nối 2 thiết bị. Nếu dây micro thu âm không có đầu kết nối tương thích với cổng máy tính thì cần sử dụng thêm bộ chuyển đổi.

cach lap micro vao may tinhMỗi cổng kết nối sẽ tương thích với một loại giắc cắm riêng

3. Thực hiện lắp micro thu âm vào máy tính

Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị, cắm dây micro trực tiếp vào cổng kết nối ở trên máy tính. 

cach lap micro vao may tinhChú ý chọn giắc cắm phù hợp với cổng kết nối khi thực hiện lắp micro thu âm vào máy tính

4. Kiểm tra kết nối của micro với máy tính

Để kiểm tra thiết bị có hoạt động tốt trên máy tính hay không thì cần làm theo các bước sau:

  • Click mở mục Control Panel trên máy tính.
  • Tiếp theo mở mục Hardware & Sound và chọn Sound.
  • Mở tab Recording để kiểm tra tình trạng hoạt động của micro trên máy tính.

cach lap micro vao may tinhMở tab Recording trong mục Control Panel kiểm tra kết nối micro thu âm với máy tính

Trên đây là bài viết hướng dẫn lắp đặt micro thu âm vào máy tính áp dụng cho các hệ điều hành Windows chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hoặc mong muốn sở hữu sản phẩm micro chính hãng thì hãy truy cập website Tieng Vang Audio hoặc gọi đến hotline 0937 015 001 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:   Tìm hiểu về các cấp bậc trong ngành bảo hiểm nhân thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;