Cách hủy đơn hàng trên rakuten

Rakuten là 1 kênh mua hàng trên mạng phổ biến tại Nhật. Trong các bài viết trước, Tự học tiếng nhật online đã giới thiệu tới các bạn  cũng như t. Trong bài viết này, Tự học tiếng Nhật online sẽ giới thiệu tới các bạn cách hủy đơn hàng trên rakuten.

Khi nào có thể hủy đơn hàng trên rakuten?

Trong 1 số trường hợp, khi vừa đặt hàng xong chúng ta muốn thay đổi phương thức thanh toán, hoặc chuyển địa chỉ nhận… Hoặc đôi khi chúng ta đổi ý không muốn mua nữa. Khi đó chúng ta cần làm thủ tục hủy đơn hàng trên rakuten.

Một đơn hàng có thể được hủy khi bên cửa hàng nhận chuyển sản phẩm chưa xử lý đơn hàng của bạn (chưa chuyển hàng tới cho bạn). Nếu bạn chọn phương thức thanh toán là thanh toán tiền hàng trước như : chuyển khoản, thanh toán qua combini (tham khảo : ), các bạn có thể không tiến hành thanh toán. Khi đó các cửa hàng sẽ gửi mail yêu cầu bạn thanh toán. Nếu bạn vẫn không thanh toán, họ sẽ tự động hủy đơn hàng sau 1 thời gian nhất định. Tuy nhiên, cách làm này sẽ ảnh hưởng xấu tới tài khoản mua hàng của bạn. Có thể làm bạn mua các đơn hàng khác sau này trên Rakuten khó hơn.

Các bước hủy đơn hàng trên rakuten

Để hủy đơn hàng trên Rakuten, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Rakuten của mình. Sau đó chọn mục  (kounyuu rireki : lịch sử mua hàng).

Cách hủy đơn hàng trên rakuten

Cách hủy đơn hàng trên rakuten

Tại danh mục những sản phẩm đã mua, các bạn chọn 詳を (chuumon shousai wo hyouji) : hiển thị chi tiết đơn hàng)

huy don hang tren rakuten

huy don hang tren rakuten

Trong màn hình hiển thị thông tin chi tiết đơn hàng, các bạn hãy chọn をキャンセルする (góc phải phía trên)

dang nhap

dang nhap

Tại bước này, Rakuten có thể yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn đăng nhập lại 1 lần nữa.

huy don hang 1

huy don hang 1

Bước tiếp theo bạn chọn sản phẩm muốn hủy (trường hợp đơn hàng có nhiều sản phẩm, muốn hủy riêng lẻ). Và chọn 択したをキャンセルする (Hủy mua những sản phẩm đã chọn).

huy don hang 2

huy don hang 2

Bước cuối cùng, bạn chọn ののキャンセルをする (xác nhận việc hủy sản phẩm đã đặt ở trên.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc hủy đơn hàng trên Rakuten. Để kiểm tra các bạn có thể vào lại lịch sử mua hàng, và chọn thông tin chi tiết đơn hàng. Chúng ta sẽ nhận được thông báo sau :

thong bao huy don hang

thong bao huy don hang

Thông báo này có nghĩa là. Sản phẩm của đơn hàng này đã được hủy.

Ngoài ra, khi check mail, các bạn cũng sẽ thấy thông báo đơn hàng được hủy :

email thong bao huy don hang

email thong bao huy don hang

Lưu ý, giao diện hoặc trình tự hủy bỏ đơn hàng trên Rakuten có thể bị thay đổi tùy theo đơn hàng và việc cập nhật giao diện. Các bạn chỉ cần nhớ 1 số từ vựng cơ bản đã đề cập trong bài là có thể tự mình hủy đơn hàng theo các giao diện khác nhau.

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên rakuten. Mời các bạn tham khảo các bài viết tương tự khác trong chuyên mục :

We on social :
– –

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x