Cách dùng từ いたす – Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ いたす- Từ vựng tiếng Nhật N3. Chào các bạn trong chuyên mục từ vựng tiếng Nhật N3 lần này, Tự học online xin được giới thiệu với các bạn những từ vựng N3 hay xuất hiện trong đề chọn cách dùng đúng. Mỗi câu hỏi sẽ bao gồm 1 từ vựng và 4 câu hỏi phía dưới. Các bạn sẽ phải đọc từng câu hỏi để chọn cách trả lời đúng nhất cho từ vựng đó (xem câu hỏi mẫu trong bài : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N3).

Đây là dạng bài đòi hỏi các bạn phải hiểu rõ cách dùng của từ trong các tình huống Nhất định. Nếu không nắm rõ ý nghĩa và cách dùng, các bạn khó có thể làm được dạng bài này. Hiểu lơ mơ ý nghĩa của từ cũng là một nguyên nhân mà nhiều bạn rất sợ dạng bài này.

Cách dùng từ いたす – Từ vựng tiếng Nhật N3

Từ loại :  động từ

Ý nghĩa : làm (thể kính ngữ của する)

Ví dụ trong đề thi :

つぎのことばの つかいかたで いちばん いい ものをしたのを 1・2・3・4から 一つ えらびなさい
Hãy chọn cách dùng đúng nhất của từ trong các câu 1, 2, 3, 4

 いたす

わたしは らいねん 日本へ いたします。
ひこうきの よやくは わたしが いたします。
先生は なつやすみに りょこうを いたしますか。
もう 少し れんしゅうを いたして ください。

Giải thích

Câu thứ 1 : わたしは らいねん 日本へ いたします。Vì  いたす có nghĩa là “làm” không đi được với へ nên câu này sai.

Câu thứ 2 : ひこうきの よやくは わたしが いたします。Câu này có nghĩa là : “Tôi đặt trước vé máy bay”, cả nghĩa và ngữ pháp của câu đều đúng, nhưng vẫn còn 2 câu nữa chúng ta cùng xem sao nhé!

Câu thứ 3 : 先生は なつやすみに りょこうを いたしますか。Vì いたす là kính ngữ chỉ dùng cho người nói không dùng cho đối phương nên câu này là đáp án sai.

Câu thứ 4 : もう 少し れんしゅうを いたして ください。Tương tự như câu 3 kính ngữ dùng cho mình mà không dùng cho đối phương nên đây cũng không phải đáp án đúng.

Kết luận :

Từ việc phân tích trên, có thể kết luận : đáp án đúng là câu số 2.

Trên đây là nội dung bài viết Cách dùng từ いたす – Từ vựng tiếng Nhật N3. Mời các bạn cùng xem các bài tương tự khác trong loạt bài viết : Cách dùng từ vựng tiếng Nhật N3 trong chuyên mục : Từ vựng N3.

We on social :
Facebook – Youtube – Pinterest

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x