[Bật mí] Những cách di chuyển trong boxing mà bạn nên biết

Boxing không chỉ là bộ môn thể thao yêu cầu về sự tập trung, sức mạnh mà còn đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế trong từng động tác. Do đó, việc biết và thành thạo được những kỹ thuật cơ bản trong di chuyển sẽ giúp tránh đòn cũng như tạo cơ hội tấn công và kiểm soát trận đấu hiệu quả. Hôm nay, Nam Việt Sport sẽ chia sẻ đến quý đọc giả thông tin chi tiết về những cách di chuyển trong boxing trong bài viết dưới đây.

I. Di chuyển về phía trước

Có nhiều cách để di chuyển chân trong boxing tuy nhiên việc bước về phía trước một cách nhẹ nhàng thường được dùng trong tư thế phòng ngự. Khi đó, chân sau cần thu hẹp khoảng cách lại giúp dễ dàng giữ thăng bằng và giảm thiểu nguy cơ bị đối thủ tấn công.

II. Di chuyển về phía sau

Điều quan trọng là cần phải đẩy trọng tâm cơ thể về phía sau, khi đó sẽ giúp bạn giữ cân bằng và sẵn sàng thực hiện động tác tiếp theo. Ngoài ra, chân lùi lại một bước còn thu hẹp khoảng cách và trở lại tư thế cơ bản.

III. Di chuyển sang trái

Để giữ thăng bằng và tránh động tác quá lớn thì khi di chuyển sang trái, bạn nên đẩy chân sang trái từ chân sau. Ngoài ra, cần phải trượt song song nhằm tạo ra tư thế đứng vững vàng, dứt khoát.

IV. Di chuyển sang phải

Khi di chuyển sang phải, các vận động viên boxing cần dùng chân trái hay chân trước đẩy sang bên phải. Đồng thời, lúc đó chân phải sẽ bước sang phải còn chân trái thì trượt theo sau nhằm tạo thế đứng thăng bằng hơn.

cách di chuyển trong boxing

Ngoài việc tấn công đối thủ, các võ sĩ phải luôn giữ tư thế thăng bằng, vững chắc để phòng ngự trước những đòn đánh

V. Xoay vòng sang trái

Để thực hiện kỹ thuật xoay vòng sang trái, bạn cần chú ý đến việc xoay chân sau, đồng thời luôn giữ vị trí chân trước ở giữa đối thủ và bạn ở một khoảng cách an toàn.

VI. Di chuyển sang phải

Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần đẩy chân trước hoặc chân trái sang phải, đồng thời rút chân trái ngay sau khi bước sang phải nhằm giữ tư thế thăng bằng, vững vàng.

VII. Di chuyển sang trái

Ngược lại với việc di chuyển sang phải, lúc này bạn cần đẩy toàn bộ cơ thể sang trái và bước nhanh chân trước qua trái. Ngay sau đó, chân phải di chuyển theo và trượt song song nhằm lấy lại thế đứng.

VIII. Xoay vòng sang trái

Đầu tiên, bạn cần bước chân trái sang bên trái, đồng thời xoay cả chân sau. Ngoài ra, bạn nên giữ khoảng cách an toàn với đối thủ bằng cách đặt chân trước ở giữa.

IX. Xoay vòng sang phải

cách di chuyển trong boxing

Khi thực hiện xoay vòng sang phải cần nhấc chân vừa khỏi mặt đất cũng như giữ khoảng cách an toàn với đối thủ

Để thực hiện động tác này thì từ tư thế phòng ngự, bảo vệ, bạn cần di chuyển chân phải về sau cũng như rút chân sang trái. Đồng thời, nhanh chóng xoay chân trước, di chuyển từng bước ngắn vừa đủ nhấc chân khỏi mặt đất và lưu ý là luôn giữ khoảng cách an toàn.

Như vậy, Nam Việt Sport đã vừa cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích về các cách di chuyển trong bộ môn thể thao boxing. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các võ sĩ hiểu chính xác về các động tác cũng như từ đó hạn chế tối đa những cú đấm từ đối thủ.

Đối với người mới bắt đầu tập luyện võ thuật thì cần phải khởi động kỹ càng và đều đặn, chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người một số thiết bị thể thao như ghế tập gym đa năng, giàn tạ đa năng impulse, tạ tay bowflex… Ngoài ra, để tránh những chấn thương từ việc luyện tập thì bạn có thể trang bị những dụng cụ trong boxing hay sử dụng ghế massage để thư giãn cơ sau buổi tập.

Xem thêm:   Nên chọn tròng kính bằng Nhựa hay Thủy tinh tốt hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;