Du học Nhật Bản có những hình thức nào?

Du học Nhật Bản có nhiều hình thức: du học Nhật Bản, học trung học phổ thông (sau đó bạn phải làm bài kiểm tra như học sinh bản xứ) hoặc du học đại học trở lên. Trong bài viết này của vnpc sẽ giới thiệu chi tiết cụ thể về các hình thức du học này, để các bạn học sinh có thể cân nhắc ưu nhược điểm của từng hình thức, tham khảo điều kiện du học Nhật Bản. Kết hợp khả năng của từng cá nhân.

Du học Nhật Bản có những hình thức nào?

1. Du học Nhật Bản hệ THPT Du học càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất. Nội dung khóa học rất thiết thực. Vì vậy, đi du học Nhật Bản từ cấp 3 có nghĩa là bạn có thể học tại một trường đại học tốt ở Nhật Bản. Sau khi du học sinh hoàn thành Chương trình du học trung học tại Nhật Bản . Các trường trung học ở Nhật Bản sẽ cấp bằng thpt. Với tấm bằng này, bạn có thể vào một trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Hoặc nếu học tốt, bạn có thể được tuyển thẳng vào trường.

Điều kiện:

– là học sinh tốt nghiệp trung học (hoặc sắp tốt nghiệp). – Có chứng chỉ tiếng Nhật n5 trở lên. – Người bảo lãnh sinh viên phải chứng minh tài chính: có từ 800.000.000 VNĐ trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm.

Lưu ý : Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Nhật phải tham gia khóa học tiếng Nhật ít nhất 150 giờ (4 – 6 tháng) trở lên. Khi sang Nhật, hãy tiếp tục học tiếng Nhật cho đến khi đạt yêu cầu tuyển sinh của trường đã đăng ký. Không cần phải thi đầu vào để du học các trường trung học ở Nhật Bản

2. Du học Nhật Bản Để du học Nhật Bản, bạn phải thành thạo tiếng Nhật. Mặt khác, tiếng Nhật được biết đến là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Vì vậy, nếu học đại học, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực rất lớn trong việc học ngoại ngữ. Chính vì vậy du học Nhật Bản ra đời nhằm giải quyết nỗi lo này của các bạn du học sinh.

Đối với những bạn chỉ chọn Du học Nhật Bản để học tiếng Nhật hoặc học tại trường đại học Nhật Bản nhưng không đạt yêu cầu đầu vào thì phải học tiếng Nhật 1 năm tại trường Nhật Bản. Bởi vì hầu hết các trường cao đẳng / đại học ở Nhật Bản đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Nhật từ n3 (so với các trường n2) trở lên.

– Yêu cầu nhập học của các trường Nhật ngữ như sau: – Tốt nghiệp trung học phổ thông. – 18-30 tuổi. – gpa 6.0 trở lên (5.0 trong trường).

Du học Nhật Bản có những hình thức nào?

3. Mặc dù việc đánh giá trình độ đại học và sau đại học của du học Nhật Bản là khác nhau, nhưng chất lượng đào tạo ở Châu Á của các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản vẫn rất cao.

Học tập ở Châu Á luôn thấp hơn ở Châu Âu và Châu Mỹ. Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản cũng không hạn chế việc làm thêm nên bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với mong muốn của mình khi theo học. Điều này không chỉ giúp bạn trang trải một phần nào đó cho gia đình mà còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Như đã đề cập ở trên, để nhập học chuyên ngành đại học / đại học tại Nhật Bản, yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Nhật là n3 trở lên. Bạn phải học dự bị 1 năm tại Nhật Bản, yêu cầu đầu vào như sau:

Giáo dục

– Tốt nghiệp trung học phổ thông (dưới 4 năm khi ở nước ngoài). – Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học, thời hạn có thể cao hơn (6 năm). – Tuổi từ 18 đến 30, càng nhỏ tuổi càng dễ đậu hồ sơ. – Đối tượng có thpt gpa từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. – Người có bằng gpa 5.0 vẫn có thể đi du học nhưng chỉ ở những trường nhỏ hoặc có uy tín để đào tạo.

Yêu cầu đối với chứng chỉ tiếng Nhật

– Phải học tiếng Nhật sơ cấp từ 4-6 tháng tại Việt Nam để đạt trình độ n5 trở lên. Nếu bạn đã có n5 tiếng Nhật, bạn có thể đăng ký hồ sơ du học.

– Học dự bị tiếng Nhật (1 năm) tại Nhật đến n3 trở lên. Sinh viên đáp ứng đủ điều kiện nhập học của trường có thể bỏ qua giai đoạn dự bị.

Tình trạng tài chính Du học tự túc yêu cầu chứng minh tài chính của bạn khi học tập tại Nhật Bản. Nó có nghĩa là bạn phải đảm bảo có đủ nguồn tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản trong ít nhất một năm học.

Muốn du học Nhật Bản, bạn phải có người bảo lãnh tài chính là bố mẹ hoặc người có thu nhập ổn định (25 triệu / tháng trở lên). Sổ tiền gửi hoặc tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 500.000.000 VND và gửi vào ngân hàng trước 6 tháng khi nộp hồ sơ.

Lần tới, vnpc sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Du học Nhật Bản , đồng thời cung cấp thêm thông tin và cơ hội tuyệt vời cho các bạn du học sinh Nhật Bản tại Việt Nam. Để thẩm định hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh nhất, hãy liên hệ với các chuyên gia giáo dục của vnpc ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;