Các cách gọi người yêu trong tiếng Nhật

Như đã đề cập ở tiêu đề, trong bài viết sau đây, sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn về một chủ đề khá thú vị: các cách gọi người yêu trong tiếng Nhật. Mời các bạn cùng theo dõi!

Các cách gọi người yêu trong tiếng Nhật

Các cách gọi người yêu trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật có một hệ thống các cách gọi tên rất đa dạng và phong phú. Tùy từng đối tượng, tùy từng trường hợp mà sẽ có cách gọi, xưng hô tương ứng. Giữa các cặp đôi có những cách gọi tên phổ biến nào? Hãy cùng tìm hiểu 6 cách gọi dưới đây!

Cách gọi tên riêng kèm hậu tố -さん

Cách gọi này đem lại cảm giác trang trọng lịch sự. Khi yêu, một số phụ nữ Nhật muốn giữ một khoảng cách nhất định với đối phương, do đó cách gọi thêm hậu tố -さん này sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với cả người yêu và cả bản thân người phụ nữ đó.

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng cách gọi này hơi nghiêm túc và không gần gũi cho lắm, song phần đông các cặp đôi người Nhật vẫn dùng cách gọi thêm hậu tố -さん sau tên riêng (の) để gọi nửa kia. Một ưu điểm khác chính là các gọi này không tạo cảm giác cách biệt quá lớn về mặt tuổi tác. Đặc biệt thích hợp dành cho các cặp đôi mà người con gái nhiều tuổi hơn người con trai.

Cách gọi tên riêng kèm hậu tố -ちゃん, -くん

Cách gọi này đem lại cảm giác gần gũi một cách tự nhiên giữa những người yêu nhau. Nó được đánh giá là có chừng mực, duy trì khoảng cách hợp lý với đối phương. Đặc biệt, hậu tố -ちゃん (dùng cho nữ), -くん (dùng cho nam) được sử dụng nhiều đối với các cặp đôi trẻ tuổi, cùng tuổi tác, bằng vai phải lứa v…v…

Cách gọi trống không 呼び捨て

Cách gọi tên không kèm theo hậu tố sau tên riêng (hay còn gọi là cách gọi trống không), cũng được sử dụng khá nhiều. Cách gọi này tạo cảm giác thân mật giữa cặp đôi. Tuy nhiên, với các cặp đôi lớn tuổi, cách gọi này có thể đem lại cảm giác ngại ngùng.

Cách gọi biệt danh あだ名

Cách gọi biệt danh sẽ mang lại cảm giác khăng khít giữa cặp đôi. Đặc biệt, nếu là biệt danh chỉ hai người biết sẽ càng làm tăng sự thân mật, gần gũi. Tuy nhiên, vì nó có phần hơi riêng tư do đó khá khó dùng khi ở trước mặt nhiều người khác.

Cách gọi tên riêng kèm hậu tố -たん

Một số hậu tố thêm vào sau tên riêng như 「~たん」「~りん」「~っち」 có khả năng làm tăng thêm sự gần gũi, ngọt ngào giữa cặp đôi. Ví dụ:

Tên nữ: はな thành はなたん

Tên nam: ゆういち thành ゆっち

Tên nam: しゅんすけ thành しゅんりん v…v… Tương tự như cách gọi bằng biệt danh, cách gọi này cũng nên chú ý khi dùng trước mặt nhiều người khác.

Các cách gọi người yêu trong tiếng Nhật

Các cách gọi người yêu trong tiếng Nhật

Cách gọi biến thể 変形

Cách gọi biến thể từ tên riêng cũng được nhiều cặp đôi sử dụng. Có nhiều cách biến thể như: rút ngắn tên, nối tên, biến đổi phần họ (苗) hoặc biến đổi phần tên (の) v…v…

Cách gọi gián tiếp

Cách gọi này dùng để kể cho bạn bè, đồng nghiệp về người yêu. Khi đó, có thể dùng một số cách gọi như: (bạn trai), (bạn gái), (người yêu), (đối phương), れ (người bầu bạn).

Xem thêm :

Như vậy, Tự học online đã tổng hợp và giới thiệu tới các bạn về các cách gọi người yêu trong tiếng Nhật. Hi vọng kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về các cách xưng hô cũng như gọi tên trong tiếng Nhật. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

We on social :

– –

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x