Bố cục trong môn trang trí màu

trong các bài thi trang trí màu, ngoài các yếu tố về màu sắc, cách điệu thì bố cục cũng là một yếu tố quyết ịnh khiến cho bài vẽ chÚng thu bửtú, tú nẕ. vấn ề giải quyết một bốc cục tương ối không khó, tuy nhiên chung ta thường quên những điều cốt liquid dẫn ến mắc những sai lầm nhỏ khi sắp xếp cụ. cho nên hôm nay các bạn hãy cùng zest ôn lại các kiến ​​thức và những lưu ý về bố cục trong trang trí màu nhé!

1. bố cục là gì?

bố cục nói đơn giản là cách chúng ta sắp xếp vị trí, kích thước các yếu tố chính – phụ trong bài. một bố cục đẹp khi phần chính trong bài được rõ ràng, trong vùng dễ nhìn, nổi bật.

Xem thêm: Bố cục trang trí màu

có nhiều cách sắp xếp vị trí, tuy nhiên sẽ có các bố cục cơ bản mà chúng ta cần nắm bắt như: bố cục có quy tắc (ối xờng, ƻứng, diứm vàl). điểm, 2 điểm, 3 điểm,…)

2. cách xác định vị trí

ối với bố cục có quy tắc, cach sắp xếp theo quy lup, ối xứng qua trục thì hình chynh lặp lại qua trục, ường diềm thì hình chynh sẽ lặp lặi à -hà ốc, ườ lặi à -hàng, ường diềm thì hình chynh sẽ lặp lặi à -hàng, ường diềm thì hình chynh sẽ lặp lặi à -hàng,. , cách sắp xếp sẽ không bị ràng buộc bởi quy tắc, do đó chúng ta cần nắm bắt cách xác định vị trí và độ lớn cho phù hợp.

Xem thêm:   Cách trang trí hình chữ nhật đơn giản mà đẹp sáng tạo

ầu tiên ta cần chia khung làm 3 theo chiều ngang và chiều dọc, tạo thành lưới chia 3, đâ and là nguyên tắc bốc cục pHổn và cơ , phim ảnh, nhiếp ảnh,…). Các Giao điểm của lưới tạo thành 4 điểm vàng (there are còn gọi là trường nhìn thị giác) là 4 vị tri pHù hợp nhất cho ặt ể ểể chynh phụ vào bốc, tạt.

Xem ngay: Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%

sau khi xác định vị trí, chúng ta cần cân chỉnh kích thước của hình chính – phụ cho phù hợp. hình chính cần to hơn hình phụ và tổng kích thước các thành phần chính – phụ xấp xỉ 1/3 tổng khung.

xem thêm: cách tạo hình chữ trong môn trang trí màu

3. những lưu ý quan trọng khi làm bố cục

khi sắp xếp chynh – phụ vào điểm vàng, chúng ta không cần ể hình ngay ngắn vào chynh xác giữa điểm vàng.

hướng của chính – phụ cần hướng vào nhau và vào trong bài, tránh để chính – phụ dẫn hướng mắt ra khỏi bài.

Đối với đề bài có nội dung chữ thì chữ cũng sẽ đóng vai chính hoặc phụ tùy vào nội dung còn lại. trong trường hợp đề bài không yêu cầu họa tiết đi kèm, hình chính nên là nội dung chữ để rõ nội dung và đúng đề nhất. do đó ta cần cân nhắc chọn bố cục sao cho phù hợp với chữ.

Xem thêm:   TOP 15 Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn phong thuỷ 2022

Tham khảo: 60 Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Vỉa Hè Đơn Giản, Độc Đáo, Lạ Mắt

thông qua những kiến ​​​​thức cơ bản trên, nguyên tắc cốt lõi vẫn là để cho chính – phụ rõ ràng và thu hút. do đó mọi sự điều chỉnh ều thông qua nguyên tắc này mà xử lý tất cả dạng bài từ dễ ến khó, ngoài ra còn cóc cr tạo nért riêng biệt trong bài trag màu của mìh.

entre rằng những kiến ​​​​thức zest sẽ giúp ích các bạn trong qua trình luyện tập và chinh phục ước mơ Đại học. cùng zest cố gắng nhé!

bạn có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn vẽ trang trí màu tại: tự học vẽ cùng zest

tác giả: gv nhã linh – team zest luyện thi

lưu ý: bài viết thuộc sở hữu trí tuệ của zest art, nghiêm cấm sao chép nội dung và hình ảnh dưới mọi hình thức.

Tham khảo: Những cách trang trí mảng tường sau tivi được ưa chuộng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;