Bảo hiểm tai nạn là gì? Lợi ích của bảo hiểm tai nạn

Tai nạn là điều không không ai mong muốn và bạn cần phải một kế hoạch nhằm chuẩn bị cho mọi rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình thì việc tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân được xem là giải pháp phù hợp cho trường hợp này. Hãy cùng Giải Pháp Bảo Hiểm tìm hiểu bảo hiểm tai nạn là gì? quyền lợi như thế nào mà loại bảo hiểm tai nạn này được nhiều người lựa chọn.

bảo hiểm tai nạn là gì

Tham khảo thêm:
Hướng dẫn các cách đóng phí bảo hiểm FWD mới nhất

I. Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là loại bảo hiểm giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dùng trước rủi ro liên quan tới tai nạn. Đây cũng là loại hình bảo hiểm tự nguyện, với mức phí tham gia phụ thuộc vào tình hình thu nhập hiện tại của người dùng. 

Chính nhờ điều này mà người mua bảo hiểm có thể linh hoạt lựa chọn gói sản phẩm ưng ý, vừa đảm bảo nhu cầu bảo vệ bản thân, vừa phù hợp với khả năng tài chính cho mình.

II. Các trường hợp thường nằm trong danh sách bảo vệ của bảo hiểm

Bảo hiểm tai nạn cá nhân có thể bảo vệ bạn và gia đình trước những rủi ro, tai nạn sau đây:

1. Tai nạn

bảo hiểm tai nạn là gì

Rủi ro tai nạn trong bảo hiểm tai nạn cá nhân gồm có: tai nạn giao thông hoặc tai nạn nghề nghiệp.

Với rủi ro liên quan đến tai nạn giao thông, người dùng được bảo hiểm được hỗ trợ viện phí theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Trong đó, tổng số ngày nằm viện được chi trả không vượt quá 15 ngày trong một lần nằm viện do tai nạn và không quá 100 ngày trong suốt thời gian mà hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Với những rủi ro liên quan đến tai nạn nghề nghiệp, người tham gia nằm trong 3 nhóm nghề nghiệp dưới đây thì được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi:

  • Nhóm 1: Nghề nghiệp liên quan tới hành chính hoặc công việc văn phòng.
  • Nhóm 2: Nghề nghiệp liên quan đến công việc giám sát hoặc công việc di chuyển xa thường xuyên nhưng không lao động chân tay.
  • Nhóm 3: Nghề nghiệp liên quan đến lao động chân tay không được nặng nhọc hoặc sử dụng máy móc thiết bị.

2. Ngộ độc thực phẩm

Trong trường hợp người sử dụng bảo hiểm nằm viện liên tục từ 3 ngày trở lên do ngộ độc thực phẩm thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm với số lần bồi thường tối đa là 2 lần trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực.

3. Bỏng

Trong thời gian tham gia bảo hiểm, nếu người dùng được bác sĩ chẩn đoán là bỏng từ mức độ 3 trở lên, với diện tích bỏng tối thiểu 20% diện tích da toàn cơ thể thì mới có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm do công ty bảo hiểm chi trả.

Tùy theo quy định của mỗi công ty bảo hiểm khác nhau mà mức bồi thường có thể khác nhau. 

4. Gãy xương

Trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, nếu người tham gia bảo hiểm gặp phải những trường hợp liên quan đến gãy xương như: gãy xương cột sống (ngoại trừ xương cụt); gãy xương chậu; gãy xương đòn, khuỷu tay, xương ở cổ tay, xương cẳng tay, một hoặc nhiều xương cánh tay (xương quay, xương trụ); gãy xương chày và xương mác; gãy xương đùi do nguyên nhân tai nạn,…

Công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn cho người sử dụng bảo hiểm để có thể ghép xương hoặc nối xương với hệ thống y tế hiện đại.

III. Những quyền lợi nổi bật của bảo hiểm tai nạn cá nhân

bảo hiểm tai nạn là gì

Các sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân thường có những quyền lợi sau:

1. Quyền lợi về hỗ trợ y tế và trợ cấp viện phí

Bảo hiểm tai nạn cá nhân hỗ trợ người sử dụng trả các loại phí liên quan đến nằm viện, thuốc men, thuê phòng, thuê xe cấp cứu, phẫu thuật hoặc sử dụng thiết bị y tế, trong trường hợp người dùng bảo hiểm điều trị tại các hệ thống bệnh viện và phòng khám có liên kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Không chỉ vậy, có những gói sản phẩm còn cung cấp quyền lợi hoàn trả viện phí. Số tiền viện phí hoàn lại còn phụ thuộc vào các điều khoản có trong hợp đồng.

2. Quyền lợi về hỗ trợ thu nhập tài chính gia đình

Không chỉ hỗ trợ chi phí điều trị viện phí cho người được bảo hiểm mà bảo hiểm tai nạn cá nhân còn hỗ trợ thu nhập cho người thân của người sử dụng bảo hiểm trong trường hợp người sử dụng bảo hiểm tử vong. 

Sản phẩm giúp ổn định thu nhập của gia đình khỏi nguy cơ tổn thất, đồng thời cũng là nguồn động viên to lớn từ công ty bảo hiểm đối với gia đình của người được bảo hiểm.

3. Quyền lợi gia tăng

Nhiều công ty bảo hiểm sẽ tăng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia bằng cách kết hợp với những quyền lợi nổi bật trong gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao như: 

  • Mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng
  • Chi trả gấp đôi số tiền bảo hiểm trong trường hợp gặp phải tai nạn đặc biệt
  • Thời hạn đóng phí đa dạng, có thể linh hoạt thay đổi phí tham gia, để phù hợp với tình hình thu nhập hiện tại của người dùng bảo hiểm

IV. Bảo hiểm tai nạn cá nhân dành cho những ai?

bảo hiểm tai nạn là gì

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là loại bảo hiểm dành cho bất kỳ ai nếu như đáp ứng được các điều kiện như: sức khỏe, tài chính, tuổi tác và nghề nghiệp.

Tuy nhiên các đối tượng nên được ưu tiên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân, đó là người trụ cột bởi những lý do sau:

  • Người trụ cột là đối tượng dễ gặp phải rủi ro: Để kiếm thu nhập cho gia đình nên người trụ cột thường phải làm những việc lao động nặng nhọc hoặc đi lại thường xuyên, vì thế họ có thể gặp nhiều rủi ro. Lúc này bảo hiểm tai nạn cá nhân cho đối tượng này là giải pháp toàn diện giúp họ cũng như gia đình được chăm sóc sức khỏe cũng như những dịch vụ tốt nhất. 
  • Bảo vệ thu nhập chính cho gia đình: Vì thu nhập của người trụ cột sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của cả gia đình nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân cho họ là cách tốt nhất để chuẩn bị cho nhiều tình huống trong tương lai và đảm bảo tài chính cho gia đình.

Trên đây là bài viết về những rủi ro nằm trong danh sách bảo vệ của bảo hiểm tai nạn cá nhân và những quyền lợi nổi trội mà bảo hiểm tai nạn cá nhân mang lại cho người dùng.  Giaiphapbaohiem.vn hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để bảo vệ bản thân cũng như gia đình trong việc lựa chọn bảo hiểm tai nạn cá  nhân.

Xem thêm:   Seeding là gì? 5 mục tiêu chính và 4 nguyên tắc khi triển khai seeding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;