Sinh năm1993 mệnh gì? Tuổi con gì?Hợp màu nào?

Những kiến thức về cung mệnh của tuổi 1993 được ứng dụng để giải vận mệnh tương lai, khái quát sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống. Tất cả đều được tóm gọn trong bài viết dưới đây.  

1993 mệnh gì? “Tất tần tật” về người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu

I. Sinh năm 1993 mệnh gì?

Những người sinh năm 1993 thuộc tuổi Quý Dậu, mệnh Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm). Bản chất của Kiếm Phong Kim có sự cứng cáp, rắn chắc nhưng nếu không cẩn thận thì rất dễ gãy.

Theo năm sinh âm lịch của người tuổi Quý Dậu, cầm tinh con Gà trong 12 con giáp là những người sinh từ ngày 23/01/1993 – 09/02/1994. Nam cung Đoài, nữ cung Cấn.

Quý Dậu năm 1993 thuộc mệnh Kim, Kiếm Phong Kim. Ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi 1993 như sau:

 • Tương sinh: Mệnh Thủy và Thổ
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Mệnh Hỏa

II. Sinh năm 1993 tuổi gì?

 • Sinh năm 1993: tuổi con Gà
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Thiên Can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh Kỷ
 • Địa chi: Dậu
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung là: Tý – Mão – Ngọ – Dậu

Thiên can và Địa chi phần nào phản ánh vận số của con người. Thông qua đó, chúng ta có thể xem được tuổi hợp làm ăn, ngày tốt xấu, tuổi kết hôn…

Sinh năm 1993 tuổi gì

III. Quý Dậu 1993 hợp với màu gì?

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Xám, trắng, ghi thuộc hành Kim
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ

Màu kiêng kỵ: 

 • Đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa

Xem màu sắc hợp tuổi đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Nếu biết tận dụng những màu sắc tương hợp với bản mệnh, gia chủ sẽ nhận được nhiều vận may, thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Xem màu hợp là cần thiết khi bạn thực hiện những công việc quan trọng như chọn màu xe ô tô, chọn màu sơn nhà,… Những yếu tố nhỏ như màu quần áo hay các vật dụng có thể ít người chú ý tới, nhưng đối với những tài sản giá trị, mọi người cần coi trọng việc xem màu sắc hợp mệnh. 

IV. Cung mệnh của người sinh năm 1993 là gì?

 • Cung mệnh của Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Cung mệnh Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Cung mệnh được ứng dụng khá nhiều trong việc xem hướng hợp tuổi như: Hướng nhà, hướng bếp, phòng vệ sinh, hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ…

Khi đã nắm được cung mệnh của mình, người sinh năm 1993 có thể biết được hướng hợp tuổi một cách dễ dàng.

V. Con số nào hợp với Quý Dậu 1993

 • Nam hợp với các số: 6, 7 và 8
 • Nữ hợp với số: 2, 5, 8 và 9

Những con số đều mang cho mình ý nghĩa riêng vô cùng huyền bí. Các nhà phong thủy học cho rằng, mỗi con số sẽ mang sứ mệnh riêng của nó và tượng trưng cho một điều gì đó.

Chẳng hạn như, dân gian thường quan niệm số 3 là “Tài”, số 6 là “Lộc”… 

VI. Sinh năm 1993 Quý Dậu hợp với hướng nào?

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng kiêng kị: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh khí) – Hướng Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng kiêng kị: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Xem hướng trong phong thủy nhà ở hay hướng xuất hành làm ăn trong công việc là khá cần thiết. Những hướng tốt sẽ là các sao ngự trị (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị), ngược lại hướng xấu sẽ bị ảnh hưởng của sao xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát).

Sinh năm 1993 Quý Dậu hợp với hướng nào

VII. Quý Dậu 1993 hợp với tuổi nào?

 • Trong công việc: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi và Đinh Sửu
 • Trong tình cảm: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ và Tân Mùi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ

Xem hợp tuổi trong làm ăn, kết hôn là phong tục bao đời này của người Việt Nam. Trong hợp tác làm ăn, có thể nhiều người còn chưa vững tin trong mối quan hệ, họ sẽ xem tuổi để có thể dự đoán được sự thành bại. Còn việc kết hôn cũng để dự đoán cuộc sống hôn nhân vợ chồng sau này.

Tuy nhiên, dù trong chuyện gì đi nữa yếu tố con người vẫn nên được đề cao hơn. Nên tìm hiểu kỹ đối phương là người như thế nào chứ không chỉ dựa vào tuổi hợp hay không.

VIII. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Quý Dậu 1993 là gì?

Các vật phẩm phong thủy hỗ trợ tốt cho cuộc sống, tinh thần như: Vòng tay đá, phật Bản Mệnh có tác dụng cải vận.

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 được “Phật Bất Động Minh Vương” hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade giúp người đeo xua đuổi điều xui rủi, công việc thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Quý Dậu mệnh Kim nên chọn Mặt Phật làm từ Bạc (hành Kim) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não Trắng (hành Kim).

Bạn cũng có thể tham khảo thêm “Vòng tay đá phong thủy” để giữ nguồn năng lượng thuần khiết của vũ trụ, giúp gia tăng năng lượng tốt. Từ đó, giúp bạn gặp vận may về tài lộc, sức khỏe và bình an hơn.

Người sinh tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn các loại vòng tay đá màu trắng, xám hoặc vàng nhạt thuộc hành Kim, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Nếu bạn thuộc hành Thổ thì nên chọn vòng tay màu nâu, vàng đậm, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

IX. Thiết kế không gian nội thất nhà ở hợp mệnh cho người sinh năm 1993

1. Thiết kế hướng nhà, hướng cửa đối với người sinh năm 1993

Người sinh năm 1993 là tuổi Quý Dậu mang mệnh Kim, thuộc ngũ hành Kim Kiếm Phong Kim (Kiếm Đầu Vàng). Vì vậy, khi chọn hướng nhà, hướng cửa thì tuổi 1993 cần chú ý chọn hướng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

Chọn tủ bếp tuổi 1993 nên chọn nội thất gỗ công nghiệp và các hướng: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Ý). Đây là các hướng thu hút tài lộc và công danh cho gia chủ Quý Dậu. Giúp gia chủ thăng quan tiến chức, làm ăn phát tài, được quý nhân che chở, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Người Quý Dậu không nên chọn các hướng gây ảnh hưởng xấu như: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Hướng Bắc (Họa Hại) đây có thể là những hướng xấu khiến gia chủ hao tốn nhiều tiền của, tâm sức nhưng vô ích. Ngoài ra, nó còn làm suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế hướng nhà, hướng cửa đối với người sinh năm 1993

2. Hướng bàn thờ khi thiết kế nội thất dành cho người sinh năm 1993

Chọn đúng hướng, hợp phong thủy để đặt bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 thu hút được nhiều tài lộc, thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong tình duyên, cuộc sống và sự nghiệp. Người cung Càn sẽ có những hướng tốt sau đây:

 • Hướng Tây Nam: Sinh Lực
 • Hướng Tây Bắc: Thiên Ý
 • Hướng Tây: Diên Niên
 • Hướng Đông Bắc: Phục Vị

3. Màu sắc hợp mệnh khi thiết kế nội thất của Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên theo ngũ hành thì gia chủ hợp với màu vàng, nâu đất. Ngoài ra, các màu như trắng, kem hay trắng kem cũng sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho người Quý Dậu. Vì vậy, gia chủ cần chọn những gam màu này cho nội thất hay các vật dụng trong nhà để thu hút tài lộc, giúp mọi thứ suôn sẻ hơn.

Ngoài ra, người sinh năm 1993 nên tránh sử dụng các gam màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là những gam màu tương khắc không mang lại may mắn cho năm Đinh Dậu. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về tuổi Quý Dậu sinh năm 1993. Hinode hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung mệnh, màu sắc hay con số đem lại tài lộc, vận may cho người sinh năm 1993.

>>>Xem thêm: Tính từ là gì? Cách dùng và ví dụ về tính từ trong tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;